Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 20:37 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Tai ương liên tiếp ập đến gia đình thuyền viên bị cướp biển bắt

authorHữu Anh Thứ Bảy, ngày 29/10/2016 07:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong niềm vui khôn tả thuyền viên thoát khỏi cướp biển trở về chúng tôi còn ghi nhận được câu chuyện buốt lòng của gia đình thuyền viên Hạ liên tiếp phải hứng chịu nhiều tai ương trong suốt 6 năm qua.

   

Những ngày này cả xóm nhỏ thôn Quảng Ích xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không hết xôn xao về sự thoát chết thần kỳ khi thuyền viên Nguyễn Văn Hạ (SN 1981) khi nằm trong tay cướp biển Somali ròng rã 4 năm trời.

 ha tinh: tai uong lien tiep ap den gia dinh thuyen vien bi cuop bien bat hinh anh 1

Thuyền viên Hạ ôm cháu Ngọc con đầu chị Xuân khóc nước nở khi vừa về đến nhà (Mẹ và em gái của Ngọc vừa tai nạn qua đời). Ảnh: Hữu Anh

Niền vui khôn tả không chỉ của gia đình thuyền viên mà của người dân địa phương. Tuy nhiên khi chia sẻ với chúng tôi về hành trình gian nay của thuyền viên Nguyễn Văn Hạ ông Nguyễn Văn Niềm (bố của Hạ) vẫn không dấu nỗi đau về hoàn cảnh gia đình mình trong 6 năm qua.

“Có lẽ ở xã này chưa có ai khổ như gia đình tôi, không phải chỉ là  khó khăn về kinh tế mà nỗi đau mất mát người thân mới là sự tuyệt vọng của những người thân đang sống”-Ông Niềm nói.

Chia sẻ với chúng tôi giọng ông Niềm chùng xuống: “Chuỗi ngày đau khổ đổ ập xuống gia tôi  khi người con gái đầu là Nguyễn Thị Xuân (SN 1978) đi xuất khẩu lao động sang Angola. Ở nhà không có việc gì làm vợ chồng tôi vay mượn hơn 100 triệu đồng cho con gái đi sang Angola hy vọng khi về con có chút vốn làm ăn. Ai ngờ chưa đi được bao lâu thì ngày 25.1.2010, vợ chồng tôi điếng người khi nhận được giấy báo tử của Xuân bị cướp giết chết ở Luanda (Angola)”.

 ha tinh: tai uong lien tiep ap den gia dinh thuyen vien bi cuop bien bat hinh anh 2

Ông Nguyễn Văn Niềm kể lại nỗi đau tai tương liên tiếp ập vào gia đình ông. Ảnh: Hữu Anh

 ha tinh: tai uong lien tiep ap den gia dinh thuyen vien bi cuop bien bat hinh anh 3

Ngôi nhà tuồng toàng của thuyền viên Hạ ở quê. Ảnh: Hữu Anh

“Ngày đi con Xuân ôm hôn hai đứa con vào lòng dặn ở nhà chăm ngoan, vâng lời ông bà. Vậy mà ngày về, hai đứa con lại quấn trên đầu hai vòng khăn trắng”- Ông Niềm nói.

Tuy nhiên, nỗi mất mát người thân vẫn chưa rời xa gia đình ông Niềm. Ngồi chống gậy, bó gối hơn 5 tháng nay sau cơn đột quỵ vì bệnh não ông Niềm lập bập: “Con gái tôi mất được 1 năm thì người con thứ hai là Nguyễn Văn Hạ cũng vay mượn làm hồ sơ xuất khẩu lao động sang Đài Loan làm thuyền viên kiếm sống, chứ ở nhà nghèo khó mãi. Năm 2011, Hạ  xuất cảnh sang Đài Loan làm việc trên tàu cá. Mới sang được chưa đầy năm, thời điểm đó là 4.2012, gia đình nhận được điện thoại Hạ gọi điện về báo là bị cướp biển bắt giữ. Cũng chừng đó thời gian vợ chồng tôi sống trong nỗi thất vọng lo lắng. Nỗi đau chưa biết tung tích thằng Hạ thế nào thì vào đầu tháng 5.2016 vừa qua cháu Lê Thị Quỳnh Như (9 tuổi) con gái thứ 2 của Nguyễn Thị Xuân (mẹ mất ông Niềm nuôi) cũng gặp tai nạn đuối nước trên đê Kỳ Khang”.

Ông Niềm vừa kể vừa nhìn lên bàn thờ của con và cháu gái nước mắt ông lại tuôn trào: “Nỗi đau mất mát của gia đình tôi quá lớn, hôm nay thằng Hạ thoát khỏi lưỡi hái tử thần của những tên cướp biển về với gia đình tôi cũng vơi đi được phần nào”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 đang đến rất gần, hãy dành tặng cho...
Gia đình nạn nhân vụ án cố ý gây thương tích ở TP.Huế (Thừa Thiên-...
Chủ tịch xã ở Thừa Thiên - Huế bỏ ra nước ngoài bị doanh nghiệp...