Thứ Hai, ngày 21/01/2019 23:57 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Thót tim khi đi qua cổng trường học ven quốc lộ

authorQuỳnh Nga-Lam Khê Chủ Nhật, ngày 26/02/2017 09:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Học sinh tan trường vừa ra khỏi cổng dàn hàng hai, hàng ba thậm chí đi ngược chiều trên quốc lộ khiến người tham gia giao thông nhiều phen thót tim.

   

Đó là tình cảnh đang xảy ra tại nhiều trường học nằm gần quốc lộ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Theo ghi nhận của PV Báo điện tử Dân Việt tại điểm Trường THPT Cẩm Bình huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nằm ngay sát QL1A vào giờ tan tầm các em học sinh của trường này thường tập trung ở hai bên đường đông. Mặc dù những em học sinh đi xe đạp điện chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, tuy nhiên việc các em ra khỏi cổng trường dàn hàng hai, hàng ba lưu thông trên tuyến QL1A hết sức nguy hiểm.

 ha tinh: thot tim khi di qua cong truong hoc ven quoc lo hinh anh 1

Phụ huynh trường tiểu học Cẩm Quang đi ngược chiều sau khi đón con tại trường.

Còn tại điểm Trường tiểu học Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên mặc dù trường sát QL1A tuy nhiên lại không có vạch chỉ đường dành cho người đi bộ, đoạn đường này cũng không có biển báo giảm tốc độ nên các phương tiện mặc sức phóng nhanh. Nhiều phụ huynh có con học tại trường tiểu học Cẩm Quang tỏ ra lo lắng.

 ha tinh: thot tim khi di qua cong truong hoc ven quoc lo hinh anh 2

Các em học sinh trường tiểu học Cẩm Quang bất chấp nguy hiểm vẫn đi ngược chiều.

Chị Nguyễn Thị Lài ở xã Cẩm Quang nói: “Con tôi học lớp 4 cháu biết đi xe đạp nhưng tôi không dám cho con đi xe một mình tới trường. Tan học em nào em nấy nháo nhác, chen lấn để về nhà sớm. Trong khi đó đoạn đường QL1A qua đây không có biển cảnh báo cho người tham gia giao thông biết nên xe chạy qua đây vùn vụt tôi cũng sợ nữa là các cháu”.

Anh Nguyễn Văn Quỳnh-Tài xế xe khách chạy tuyến Hà Tĩnh-TP.HCM cho biết: “Dọc QL1A từ TP.Hà Tĩnh vào thị xã Kỳ Anh có rất nhiều trường học nằm gần quốc lộ, nhiều hôm thấy đường vắng nhấn ga thêm tý bổng chốc học sinh lao xe đạp điện từ cổng trường ra kín đường, phanh xe dừng lại rồi mà vẫn chưa hết thót tim”.

 ha tinh: thot tim khi di qua cong truong hoc ven quoc lo hinh anh 3

 ha tinh: thot tim khi di qua cong truong hoc ven quoc lo hinh anh 4

Giờ tan trường, hai bên đường trước cổng trường các em học sinh tụ tập gây mất an toàn giao thông.

Trao đổi với PV cô Lê Thị Loan-Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Bình cho biết: “Trường nằm gần QL1A lại nằm ngay ngã tư nối các xã Cẩm Bình, Cẩm Thành, thị trấn Cẩm Xuyên và TP. Hà Tĩnh. Hàng năm, vào đầu năm học nhà trường đều phối hợp với công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức buổi học tập về an toàn giao thông và cho các em ký cam kết chấp hành nội quy khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, để các em chấp hành hoàn toàn mọi quy định khi tham gia giao thông điều này không phải dễ”.

Thầy Trần Hoàng Lam-Hiệu trưởng trường tiểu học Cẩm Quang bày tỏ: “Vấn đề an toàn giao thông ở trường học đang là nỗi lo lớn của nhà trường. Một thực tế là nhiều phụ huynh có con em học hai ba điểm trường nên đôi khi không chỉ học sinh mà phụ huynh theo quán tính cứ đi ngược chiều cho nhanh. Đây cũng là một trong những vấn đề nhức nhối đến nay nhà trường vẫn chưa có biện pháp xử lý triệu để”.                                                             

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam trước Jordan, trên...
Một quyết định bị khởi kiện hành chính, đang trong quá trình giải...
Tôi thường thấy vào dịp lễ Tết theo tập tục nhiều địa phương vẫn...