Thứ Năm, ngày 15/11/2018 21:44 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Trao quà cho người dân và học sinh vùng tâm bão Kỳ Anh

authorHữu Anh Thứ Tư, ngày 27/09/2017 08:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để chia sẻ với bà con người dân vùng tâm bão thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), qua kết nối của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Dân Việt, Công ty CP máy tính Hà Nội phối hợp với Thị đoàn thị xã Kỳ Anh đã trao quà cho học sinh và người dân bị ảnh hưởng sau bão.

   

Ngày 26.9, qua sự kết nối của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt, Công ty CP Máy tính Hà Nội, Thị đoàn thị xã Kỳ Anh đã về thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trao quà cho người dân vùng tâm bão.

 ha tinh: trao qua cho nguoi dan va hoc sinh vung tam bao ky anh hinh anh 1

Trao quà cho vợ liệt sỹ bà Hoàng Thị Liến ở khối phố Đông Phong. 

Đoàn cũng đã đến những hộ dân già cả, gia đình chính sách và học sinh khó khăn tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh.  

Ông Lê Văn Nga-Phó Chủ tịch UBND phường Kỳ Thịnh cho biết: “Cơn bão số 10 đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân, trên địa bàn có gần 3.000 hộ dân bị nhà tốc mái, 119 ha hoa màu trong đó 100% diện tích cây sắn và lạc bị mất trắng, gần 100 ha cây lâm nghiệp bị gãy đổ, đặc biệt là hệ thống trường học từ mầm non, tiểu học và trường THCS bị hư hỏng nặng… tổng thiệt hại trên địa bàn toàn phường gần 36 tỷ đồng”.

 ha tinh: trao qua cho nguoi dan va hoc sinh vung tam bao ky anh hinh anh 2

Trao 6 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn sau bão tại trường THCS Kỳ Thịnh. 

Chia sẻ nỗi vất vả với người dân, Đoàn đã đến trao quà cho 10 hộ dân mỗi hộ 1 triệu đồng tại khối phố Đông Phong phường Kỳ Thịnh. Bà Hoàng Thị Liến (89 tuổi) cho biết: “Gia đình hoàn cảnh khó khăn, chồng là liệt sỹ không có con ở một mình, trận bão vừa rồi khiến nhà tôi bị tốc mái, nhờ hàng xóm và các cấp chính quyền giúp đỡ mới sữa lại nhà”.

Không chỉ người dân khối phố Đông Phong tại Trường THCS Kỳ Thịnh, cơn bão đã gây tốc mái, đổ sập 19 phòng học khiến việc học tại đây gặp vô cùng khó khăn. Nhân dịp này Đoàn đã trực tiếp trao 6 suất quà cho 6 em có hoàn cảnh khó khăn sau bão số 10.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khách hàng ký hợp đồng với Công ty Bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam...
Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền một clip dài gần 3 phút...
Cái tên Hoàng Thành Trung thường xuyên được nhắc đến tại phiên tòa...