Thứ Tư, ngày 16/10/2019 11:36 AM (GMT+7)

Hải Phòng: Dẹp "nạn" hàng quán bủa vây dải trung tâm sông Tam Bạc

authorNguyễn Đại Thứ Bảy, ngày 13/07/2019 06:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi báo báo Dân Việt có bài phản ánh “dải trung tâm sông Tam Bạc nghìn tỷ bị hàng quán bủa vây”. Ngay tối ngày 12/7 các lực lượng chức năng của quận Hồng Bàng đã ra quân dẹp tình trạng bán hàng quán tại nơi đây.

   

Tối ngày 12/7, phóng Viên báo Dân Việt có mặt tại khu vực dải trung tâm sông Tam Bạc, nơi mà Dân Việt có bài phản ánh tình trạng bán hàng lộn xộn tại khu vực này.  Tại đây chúng tôi chứng kiến lực các lượng chức năng của UBND quận Hồng Bàng đã ra quân dẹp tình trạng bán hàng quán bủa vây hè phố.

 hai phong: dep "nan" hang quan bua vay dai trung tam song tam bac hinh anh 1

 hai phong: dep "nan" hang quan bua vay dai trung tam song tam bac hinh anh 2

Xe chở các cán bộ của Ban quản lý dải trung tâm ra quân dẹp tình trạng bán hàng quán

Theo ghi nhận của chúng tôi, xe của Ban quản lý dải trung tâm đã có mặt phát loa yêu cầu các hộ dân tuyệt đối không bán hàng quán trên khu vực dải trung tâm sông Tam Bạc, một số hộ dân chưa chấp hành đã bị các lực lượng chức năng thu bàn, ghế .

 hai phong: dep "nan" hang quan bua vay dai trung tam song tam bac hinh anh 3

 hai phong: dep "nan" hang quan bua vay dai trung tam song tam bac hinh anh 4

 hai phong: dep "nan" hang quan bua vay dai trung tam song tam bac hinh anh 5

Đến khoảng 20 giờ ngày 12/7 đã không còn tình trạng bán hàng tại khu vực dải trung tâm sông Tam Bạc, trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ.

Cũng theo quan sát của phóng viên các hộ dân đều nghiêm chỉnh chấp hành, đến khoảng 20 giờ ngày 12/7 đã không còn tình trạng bán hàng tại khu vực dải trung tâm sông Tam Bạc trả lại vỉa hè thông thoáng cho người dân.

Tối ngày 12/7, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt về sự việc trên, ông Dương Đình Ổn - Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cho biết: “Ngay sau khi có thông tin từ báo Dân Việt, tôi đã chỉ đạo Ban quản lý dải trung tâm phải ra quân dẹp tình trạng bán hàng lấn chiếm vỉa hè tại dải trung tâm sông Tam Bạc và yêu cầu giám đốc Ban quản lý dải trung tâm báo cáo tường trình, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND quận Hồng Bàng”

Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Dương Đình Ổn cũng cảm ơn báo Dân Việt đã đưa tin kịp thời để UBND quận Hồng Bàng chấn chỉnh tình trạng bán hàng tại dải trung tâm sông Tam Bạc.

Trước đó như báo Dân Việt đưa tin mặc dù mới được khánh thành nhưng dải trung tâm sông Tam Bạc đã bị hàng quán bủa vây chiếm hết vỉa hè của người dân, tạo ra một cảnh tượng bát nháo trên vỉa hè nơi được cho là đẹp nhất Hải Phòng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bài phát biểu của lãnh đạo trong lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam...
Luật sư cho biết, trong trường hợp chứng minh được lỗi cố ý không...
Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm 8 bị cáo trong vụ án lợi dụng chức vụ,...