Thứ Tư, ngày 23/05/2018 21:45 PM (GMT+7)

Hải Phòng: Xe siêu tải ngày đêm chạy rầm rầm, cày nát đường dân sinh

authorThu Thủy - PN Thứ Tư, ngày 16/11/2016 08:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những đoàn xe tải chở đất đá siêu trọng ngày đêm chạy rầm rầm phá nát đường, đất đá tung ra bụi mù mịt khiến cuộc sống người dân bị ảnh nghiêm trọng.

   

Ông Lê Thế Hướng người dân địa phương cho biết: Trên tuyến đường từ đoạn cầu Rế 2 thuộc (xóm Đặng Phong, thôn Hoàng Lâu 2) đến khu Làng Ấp (xóm 5, thôn Đình Ngọ) xã Hồng Phong, huyện An Dương, TP. Hải Phòng hàng tháng nay người dân phải sống trong cảnh bụi bặm, tiếng ồn của những đoàn xe tải chở vật liệu xây dựng vào dự án khu công nghiệp Thâm Quyến (KCN An Dương). Con đường đang bị cày xới ghê gớm, mỗi lần xe đi qua bụi bay mù mịt, người dân sống xung quanh phải đóng cửa suốt ngày, nếu mở ra thì nhà nào, nhà nấy chỉ sau nửa tiếng sẽ bị “trải thảm” một lớp bụi dày đặc. Trẻ em phải cho đi sơ tán đến nhà người thân, người già không ngủ được vì tiếng ồn xe chạy. Cuộc sống người dân đang bị đảo lộn hoàn toàn. 

 hai phong: xe sieu tai ngay dem chay ram ram, cay nat duong dan sinh hinh anh 1

Mỗi lần xe chạy qua để lại những khối bụi mịt mù trên đường.

Theo quan sát của phóng viên NTNN/Dân Việt, cứ trung bình 5 phút là có một xe chở vật liệu xây dựng chạy qua, mật độ xe chạy còn dày hơn vào lúc giữa trưa. Mỗi khi xe tải chạy qua cuốn bụi lên mù mịt, gây ô nhiễm cả khu vực, tất cả mọi người phải nhanh chóng bịt miệng để tránh việc hít toàn bụi đường. Những nhà dân bán hàng hai bên mặt đường trục xóm Đặng Phong gần như mất đường mưu sinh vì từ khi dự án khởi công gây ô nhiễm không ai muốn dừng lại mua hàng, ăn sáng hay giải khát ở đoạn đường này. “Gần tháng nay nhà tôi chỉ bán được đúng 5 quả táo và 2 gói bánh trong khi cả gia đình chỉ trông chờ ở việc thu nhập cửa hàng hoa quả này. Hàng hóa bày ra lúc nào cũng bao phủ bởi lớp bụi đất, nhìn rất mất vệ sinh chẳng ai dám mua, những nhà bán hàng ăn phải đóng cửa”, anh Nguyễn Xuân Thịnh chủ cửa hàng bán hoa quả bức xúc.

 hai phong: xe sieu tai ngay dem chay ram ram, cay nat duong dan sinh hinh anh 2

Nhà dân và các quán bán hàng phải đóng cửa im ỉm.

Trầm trọng nhất vẫn là đoạn đường vào xóm 5, thôn Đình Ngọ đoạn này chính là đường vào của khu công nghiệp, đây là con đường độc đạo của vài trăm hộ dân. Các cháu học sinh muốn đến trường học hay người dân đi chợ, đi làm đều phải đi qua con đường này không có một con đường nào khác thay thế. Mặc dù dự án cũng mở một con đường sát cạnh đường của thôn để vận chuyển vật liệu xây dựng nhưng do mật độ xe quá nhiều lại chở nặng quá tải ngang nhiên trèo vào đường của dân, thậm chí xe nọ tránh xe kia, tập hợp hàng đôi, hàng ba gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Không chịu nổi sức tàn phá của đoàn xe, tuyến đường đang xuống cấp trầm trọng. Những người tham gia giao thông rất khó khăn để di chuyển trên quãng đường chỉ kéo dài hơn 1 km. Ông Hà Văn Mạnh giãi bày: “Cả thôn gần hai trăm hộ dân chúng tôi ngày nào cũng phải đi qua đi lại đây vài lần, trời nắng thì bụi bặm, trời mưa thì lầy lội. Mấy ngày mưa trước có cháu học sinh đi qua những ổ trâu, ổ voi bị ngã lăn ra phải bỏ học đi về”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Sáng - Chủ tịch UBND xã Hồng Phong cho biết: Vấn đề dân phản ánh phía chính quyền địa phương đã trao đổi với ban quản lý dự án, họ đang cam kết khắc phục tình trạng trên.

 hai phong: xe sieu tai ngay dem chay ram ram, cay nat duong dan sinh hinh anh 3

Đường vào làng Ấp (xóm 5, thôn Đình Ngọ) đang xuông cấp nghiêm trọng vì phải gồng mình chống các xe tải.

Tuy nhiên, về phía người dân lại cho rằng họ ý kiến rất nhiều nhưng tình hình không hề được cải thiện. “Tất cả chỉ hứa hẹn suông bằng lời cho qua chuyện trong khi người dân thì ngày đêm phải sống trong cảnh ngột ngạt của bụi đất, nhất là những ngày đông đến thời tiết chuyển hanh khô thì rất khổ”, một người dân phản ứng.

Xem bình luận
Sao báo ko đề cập tới việc cộng thêm rất nhiều xe Conterner lách luật ngày đêm cày nát con đường đó...
Bình luận có 0 phản hồi
Quá hay nhà Báo ơi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Từ ngày 1.7.2018, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ...
Theo luật sư, để biết trách nhiệm của người quay clip bạo hành trẻ...