Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:57 AM (GMT+7)

Hàng trăm xe tải bị dân chặn nằm dài vì "băm" đường, gây bụi

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 07/06/2016 10:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 6.6, quá bức xúc vì xe ben chở đất cát băm đường giao thông và gây bụi, người dân ở thôn Đoàn Kết, xã Tịnh Ấn Đông (T.P Quảng Ngãi) đã ra chặn, làm hàng trăm phương tiện nối đuôi nằm dài trên đường.

   

 hang tram xe tai bi dan chan nam dai vi "bam" duong, gay bui hinh anh 1

Người dân đưa bàn ghế ra đường để chặn xe. Ảnh Công Xuân

Ông  Nguyễn Thanh Trúc, người dân trong thôn bức xúc chia sẻ: "Mỗi ngày hàng trăm lượt xe chở đất liên tục nối nhau chạy qua tung bụi mù mịt, nhưng không chịu rưới nước làm sao dân chịu cho nổi. Đó là chưa nói đến việc con đường liên thôn bị số xe này chạy làm xuống cấp, hư hỏng".

Theo nhiều người dân ở đây, đã nhiều lần do không chịu đựng được cảnh bụi bặm và xe phóng nhanh, vượt ẩu..., người dân đã ra chặn đường. Theo đó phía đơn vị quản lý số xe trên cũng đã ký cam kết sẽ có biện pháp. Thế nhưng rồi đâu lại vào đó.

 hang tram xe tai bi dan chan nam dai vi "bam" duong, gay bui hinh anh 2

Vụ việc khiến hàng trăm chiếc xe phải tạm dừng mọi hoạt động nằm nối nhau trên đường. Ảnh Công Xuân

Trao đổi về tình trạng trên, ông Bùi Kim Phúc, Chủ tịch UBND xã Tịnh Ấn Đông, xác nhận: Thời gian qua số xe chở đất của công ty 706 hoạt động nhiều, gây bụi bặm làm người dân vô cùng bức xúc. Chính quyền địa phương cũng đã làm việc với đơn vị chủ quản các phương tiện vận tải trên và yêu cầu phải có biện pháp khắc phục.

"Nếu như phía công ty 706 vẫn không thực hiện, chúng tôi sẽ kiến nghị cơ quan chức năng không cho các phương tiện của công ty trên hoạt động trên tuyến đường này”, ông Phúc cho biết.                         

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Từ ngày 1.7.2018, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ...
Luật sư phân tích, hành vi của chủ cơ nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười có...