Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 03:32 AM (GMT+7)

Hòa Bình: Chủ trại gà gây ô nhiễm hứa khắc phục trong 1 tuần

authorThành An Thứ Năm, ngày 25/05/2017 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Dân Việt có bài “Hòa Bình: Sống gần trại gà, dân khốn khổ vì giặc ruồi”, phóng viên đã nhận được những thông tin phản hồi tích cực từ phía địa phương.

   

Ngày 24.5, ông Bùi Văn Khôi, người dân xóm Đồi 2, xã Ngọc Lương (Yên Thủy, Hòa Bình) cho biết, sau khi người dân kéo đến trại gà phản ánh, Công ty TNHH MTV Chu Thị Hòa Bình (Cty Chu Thị Hòa Bình) đã họp dân và hứa sẽ khắc phục sớm.

“Mấy hôm nay, người của trại gà thường xuyên đến phun thuốc diệt ruồi, tình hình ruồi có giảm hơn trước. Giờ chúng tôi mong cơ quan chức năng giám sát trại gà thật sát sao và hi vọng Cty Chu Thị Hòa Bình giữ đúng lời hứa để không tái diễn tình trạng này như những lần trước” – ông Khôi chia sẻ.

 hoa binh: chu trai ga gay o nhiem hua khac phuc trong 1 tuan hinh anh 1

Người dân xã Ngọc Lương (Yên Thủy, Hòa Bình) tố trại gà Cty Chu Thị Hòa Bình gây ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Ảnh: Người dân cung cấp

Về phía chính quyền địa phương, ông Lê Xuân Phương – Chủ tịch UBND xã Ngọc Lương xác nhận, sau khi người dân và báo Dân Việt phản ánh, cơ quan chức năng huyện và xã đến kiểm tra phát hiện trại gà thuộc Cty Chu Thị Hòa Bình gây ô nhiễm môi trường, phát sinh chất thải nguy hại, gây ra tình trạng có nhiều ruồi ảnh hưởng đến đời sống người dân. Phía Cty Chu Thị Hòa Bình đã hứa với địa phương và dân là sẽ khắc phục tình trạng ô nhiễm trong 1 tuần.

 hoa binh: chu trai ga gay o nhiem hua khac phuc trong 1 tuan hinh anh 2

Ông Lê Xuân Phương - Chủ tịch UBND xã Ngọc Lương (Yên Thủy, Hòa Bình). Ảnh: Thành An

“Trại gà của Cty Chu Thị Hòa Bình rộng khoảng 1,5ha. Theo kiểm tra số dân bị ảnh hưởng khoảng 20 hộ. Đến nay, Cty Chu Thị Hòa Bình đã 3 lần cho người xuống phun thuốc diệt ruồi, số lượng ruồi đã giảm đáng kể” – ông Phương xác nhận.

Ông Phương cho biết, sự việc xảy ra nhiều năm nhưng lượng ruồi không đáng kể. Gần tháng nay, công ty không bán được gà do giá gà giảm sâu nên lượng gà tồn đọng, lượng phân thải ra lớn.

“Công ty không xử lý được nên ruồi sinh ra mỗi lúc một lớn và ảnh hưởng đến người dân. Chúng tôi đã xử phạt hành chính đối với Cty Chu Thị Hòa Bình” – ông Phương khẳng định.

 hoa binh: chu trai ga gay o nhiem hua khac phuc trong 1 tuan hinh anh 3

Trại gà của Cty Chu Thị HB trên địa bàn xã Ngọc Lương (Yên Thủy, Hòa Bình). Ảnh: Người dân cung cấp

Chủ tịch UBND xã Ngọc Lương thừa nhận việc trại gà của Cty Chu Thị Hòa Bình được xây dựng trên địa bàn xã chưa hợp lý, do nằm gần nhà dân sinh sống nên đã ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống người dân.

Tuy nhiên vị này cho rằng, việc quản lý, cấp phép cho trang trại xây dựng trên địa bàn do cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình chứ không thuộc thẩm quyền của UBND xã.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước tình trạng bùng nổ việc nuôi yến tự phát trong khu dân cư,...
Cây cầu trị giá gần 12 tỷ đồng xây xong gần 2 năm nhưng bỏ không vì...
Trung tâm tạo điều kiện cho học viên có gia đình được gặp vợ hoặc...