Thứ Năm, ngày 17/10/2019 19:02 PM (GMT+7)

Hòa Bình: Người dân khốn khổ vì đường bị băm nát, đầy khói bụi

authorHà Hoàng Thứ Sáu, ngày 27/09/2019 10:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tình trạng xe chở than từ cảng Ba Cấp di chuyển qua đường Lê Đại Hành rẽ ra đường An Dương Vương, gây khói bụi mù mịt, đường bị băm nát khiến các hộ dân sinh sống ở tổ 2, tổ 3 thuộc phường Thái Bình (TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) rất bức xúc.

   

Gần 8 năm nay, nhiều hộ dân sinh sống ở tổ 2, tổ 3, phường Thái Bình, TP. Hòa Bình phải sống chung với khói bụi mù mịt, tiếng ồn, đường sá bị băm nát, khiến việc đi lại của người dân nơi đây rất khó khăn và vất vả. Theo người dân, dù đã kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Bà Nguyễn Thị Hải tổ 2 (phường Thái Bình, TP. Hòa Bình), bức xúc nói: “Chúng tôi sống ở đây khổ lắm, hàng ngày phải hít khói bụi, nhà cửa lúc nào cũng phải đóng cửa kín mít, cứ hé cửa ra 1 chút là bụi bay bám đầy nhà. Không riêng gì gia đình tôi, các hộ khác ở tổ 2 này cũng đều bị ảnh hưởng. Gần 8 nay chúng tôi phải sống chung với bụi bặm, tiếng ồn do xe chở than từ cảng Ba Cấp xuống. Trong các cuộc họp tiếp xúc cử tri, chúng tôi đã kiến nghị rất nhiều lần nhưng không cơ quan nào đứng ra đòi quyền lợi cho chúng tôi cả”.

Trên tuyến đường Lê Đại Hành có nhiều điểm xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường bị cày xới, chỉ còn đất đá lổm nhổm, ổ voi, ổ gà xuất hiện dày đặc. 

Ông Bùi Thế Dương, Chủ tịch UBND phường Thái Bình (TP. Hòa Bình) xác nhận: "Những phản ánh của người dân tổ 2, tổ 3 là có cơ sở. Hiện đường Lê Đại Hành bị xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ voi... do chở than  gây ảnh hưởng đến bà con, trời mưa bùn đất kéo xuống đường An Dương Vương làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Qua các kỳ họp chúng tôi cũng đã phản ánh ý kiến của người dân lên thành phố rồi, nhưng còn liên quan đến nhiều vấn đề nên chưa thấy giải quyết".

 hoa binh: nguoi dan khon kho vi duong bi bam nat, day khoi bui hinh anh 1

Theo phản ánh của nhân dân đường Lê Đại Hành, phường Thái Bình, TP. Hòa Bình bị hư hỏng nặng là do tình trạng chở than diễn ra nhiều năm qua.

 hoa binh: nguoi dan khon kho vi duong bi bam nat, day khoi bui hinh anh 2

 Nhiều năm qua các hộ dân sinh sống ở đường Lê Đại Hành, phường Thái Bình phải sống chung với khói bụi do các xe chở than gây ra. 

 hoa binh: nguoi dan khon kho vi duong bi bam nat, day khoi bui hinh anh 3

Xe chở than gây ra bụi bặm, tiếng ồn làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân tổ 2, tổ 3, phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình.

 hoa binh: nguoi dan khon kho vi duong bi bam nat, day khoi bui hinh anh 4

Cảng Ba Cấp tập kết than nằm gần đập Hòa Bình, nằm cách TP. Hòa Bỉnh hơn 3km.

 hoa binh: nguoi dan khon kho vi duong bi bam nat, day khoi bui hinh anh 5

Tuyến đường Lê Đại Hành bị cày xới, ổ voi, ổ gà xuất hiện dày đặc.

 hoa binh: nguoi dan khon kho vi duong bi bam nat, day khoi bui hinh anh 6

  Do đường Lê Đại Hành bị xuống cấp trầm trọng, khiến người dân đi lại rất khó khăn. Vào thời điểm trời mưa có nhiều trường hợp còn bị ngã do đường trơn trượt.

 hoa binh: nguoi dan khon kho vi duong bi bam nat, day khoi bui hinh anh 7

Ông Vũ Văn Ngọc, tổ 3 (phường Thái Bình, TP. Hòa Bình), bức xúc: Từ ngã 3 điểm giao nhau giữa đường Lê Đại Hành và đường An Dương Vương chỉ cách Tỉnh ủy và UBND tỉnh khoảng 600m. Lẽ nào các lãnh đạo tỉnh và thành phố không biết xe chở than làm hỏng đường, gây bụi bặm ảnh hưởng đến người dân trong nhiều năm qua.

Xem bình luận
kinh khủng nhỉ? gần tỉnh ủy, ủy ban nhân dân tỉnh mà lãnh đạo không biết thế mới căng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chứng minh nhân dân của tôi đã bị cũ và không có ngày tháng năm...
Trong buổi lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sẽ không thể thiếu...
Cấp dưới tính toán xong thì tham mưu cho lãnh đạo cấp trên rằng nếu...