Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:01 AM (GMT+7)

Hòa Lễ, Krông Bông, Đăk Lăk: Vui khi cầu treo thay cáp “tử thần”

authorDuy Hậu Thứ Hai, ngày 07/09/2015 11:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ còn một vài công đoạn nữa là cây cầu treo bắc qua sông Krông Ana chính thức đưa vào sử dụng. Người dân ở xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông (Đăk Lăk) sẽ không còn phải đánh đu với cuộc mưu sinh trên những dây cáp treo tự chế từng được gọi với cái tên “tử thần”.

   

 hoa le, krong bong, dak lak: vui khi cau treo thay cap “tu than” hinh anh 1

Người dân Hòa Lễ từ nay sẽ “đoạn tuyệt” với cáp treo vì đã có cây cầu chắc chắn sang sông.   (Ảnh: D.H)

Đang mùa nước lớn nhưng giờ đây người dân Hòa Lễ đã không còn sợ con sông hung dữ ấy nữa, bởi đã có 2 cây cầu treo được dựng lên, tại thôn 2 và thôn 6. Anh Ngô Tấn Lực, người phụ trách kỹ thuật xây cầu tại thôn 6, nói: “Về cơ bản cầu đã hoàn thành 95%. Hiện tại người dân đã có thể đi lại thoải mái trên cầu”.

Giữa trưa nắng, chúng tôi bắt gặp bà Nguyễn Thị Trái (thôn 6) trên chiếc cầu mới. Bà Trái là chị ruột ông Nguyễn Chua - người bị tử vong trên đoạn sông Krông Ana qua thôn 6, xã Hòa Lễ khi đu dây cáp qua sông làm rẫy cuối tháng 7 năm ngoái (NTNN số ra ngày 9.8.2014  đã phản ánh trong bài Treo mình đu dây mưu sinh). Bà Trái xúc động nói: “Nghe nói cầu sắp làm xong nên tôi ra để xem thử. Gần cả đời người sống ở đất này chưa bao giờ dám mơ có ngày mình sang sông mà trong lòng chẳng lo sợ gì cả”.

Ông Nguyễn Lân - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Bông cho biết, 2 cây cầu tại Hòa Lễ sẽ được đưa vào sử dụng trong một thời gian ngắn nữa. Tuy nhiên, hiện tại người dân đã có thể đi lại trên cầu mà không phải đu cáp qua sông như trước. Đây thực sự là một niềm vui rất lớn không chỉ cho người dân xã Hòa Lễ mà là niềm vui của cả chính quyền địa phương. Không chỉ thuận tiện trong việc đi lại, mà 2 cây cầu này sẽ góp phần không nhỏ thúc đẩy sự phát triển kinh tế của người dân trong vùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn hỏi trường hợp nào được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng...
Đây là trường hợp gia đình ông Nguyễn Văn Hóa (ngụ đường Phan Văn...
Bảo hiểm y tế thanh toán trong các trường hợp tự tử, tự gây thương...