Thứ Hai, ngày 18/06/2018 20:45 PM (GMT+7)

Hoang mang với thông tin "cá mập Đồng Tháp Mười"

authorHữu Danh Thứ Năm, ngày 09/06/2016 13:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mấy ngày qua, nhiều người dân sống ven sông Vàm Cỏ Tây hoang mang với thông tin bắt được cá mập trên sông. Trong khi đó, chính quyền địa phương cho biết, đã rà soát và không biết ai bắt được cá mập...

   

Ngày 9.6, ông Nguyễn Văn Tạo - Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa, Long An cho biết, sau khi chỉ đạo địa phương làm rõ thông tin người dân bắt được cá mập, đến nay không xác định được người đưa thông tin, cũng không xác định được người bắt cá mập là ai. “Chúng tôi đã rà soát và không phát hiện gì cả” - ông Tạo nói.

Trước đó, nhiều trang mạng cũng như báo điện tử đưa thông tin với nội dung như sau: “Ngày 4.6, một người dân ở huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đã bắt được cá mập trên sông Vàm Cỏ. Con cá mập này nặng 9kg. Đây là một hiện tượng từ trước tới nay chưa hề xảy ra bởi vì đây là cá nước mặn.

 hoang mang voi thong tin "ca map dong thap muoi" hinh anh 1

Hình ảnh trên facebook Sang Nguyen

 “Tối đang chuẩn bị ngủ, ba gọi lên nói, tao mới bắt được con cá mập. Nghe tưởng như đùa, nhờ thằng em chụp hình gửi lên. Thanh Hóa nay cũng có cá mập rồi bà con”, Sang Nguyen chia sẻ trên trang cá nhân.

Sau khi Sang Nguyen đăng hình cá mập bắt được ở sông Vàm Cỏ, lập tức được rất nhiều người share thông tin này.

Nhiều bình luận tỏ ra e ngại vì cá mập về sông sẽ là mối nguy hiểm, bởi loài cá này rất hung hăng có thể tấn công con người. Nhiều người cũng cho rằng, cá mập vào sông theo đường nước mặn.

Sau khi có thông tin này, phóng viên đã liên lạc với chủ tài khoản facebook Sang Nguyen. Người này cho biết tên là Sang, hộ khẩu thường trú ở xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa. Anh Sang nói: “Tôi đang đi làm ở TP.HCM. Con cá mập này do cha tôi bắt được. Em tôi chụp hình và gửi qua tài khoản Zalo cho tôi. Nếu cơ quan chức năng cần làm rõ thông tin, gia đình tôi sẵn sàng cung cấp”.

Hiện phóng viên Dân Việt đã cung cấp thông tin của gia đình anh Sang cho ông Nguyễn Văn Tạo. Ông Tạo cho biết sẽ kiểm tra lại thông tin.

Xem bình luận
Gặp con cá mập 9kg đã "hoang mang" thì thật là ... không bình thường. Một mẻ lưới ngoài biển gần bờ đã...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn đọc có thể tham khảo bài văn khấn và mâm lễ cúng đúng chuẩn...
Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết giết sâu bọ, theo truyền thống...
Bị cụt đôi tay và một chân, mắt phải bị mù nhưng hàng ngày người...