Thứ Hai, ngày 19/03/2018 20:02 PM (GMT+7)

Học sinh thuê trọ, khu nội trú gần như bỏ không?

authorHùng Phiên Thứ Ba, ngày 28/06/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mấy năm qua, khu nội trú 3 tầng dành cho học sinh dân tộc thiểu số của Trường THPT Nguyễn Du (thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, Phú Yên) gần như bỏ không.

   

Với vốn đầu tư 3 tỷ đồng, xây xong từ cuối năm 2009, khu nội trú này có 24 phòng khá khang trang, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 150 học sinh. Thế nhưng hiện chỉ có 7 phòng được khoảng 50 học sinh ở.

 hoc sinh thue tro, khu noi tru gan nhu bo khong? hinh anh 1

Khu nội trú Trường THPT Nguyễn Du (Sông Hinh, Phú Yên) luôn trong tình trạng vắng vẻ. Ảnh: Hùng Phiên

Em Y Vi (học sinh lớp 10 Trường Nguyễn Du) bày tỏ, khu nội trú ở nơi vắng vẻ, xa trường đến 2km, nhiều học sinh không có phương tiện đi lại nên phải thuê phòng trọ gần trường để thuận tiện học hành. Giá thuê trọ hiện từ 400.000 - 600.000 đồng/phòng, là phí tổn lớn đối với những gia đình đồng bào miền núi khó khăn. 

Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Du cho hay, trường đã vận động học sinh nhà xa đến ở khu nội trú này nhằm tránh lãnh phí, nhưng không “ăn thua”. Khu nội trú hiện đã xuống cấp nhiều cửa phòng, giường ngủ, nhà vệ sinh; vật dụng ngổn ngang, rác thải nhếch nhác… như nhà hoang. Nhà trường lại không đủ kinh phí sửa chữa, nâng cấp.

 hoc sinh thue tro, khu noi tru gan nhu bo khong? hinh anh 2

Nhiều giường tầng trong khu nội trú đã bị hư hỏng. Ảnh: Hùng Phiên

Theo ông Trần Thanh Định - Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh, đúng là khu nội trú ở vị trí vắng vẻ, xa trường nên không thu hút học sinh đến ở. Về việc xuống cấp của khu nhà, huyện sẽ cho kiểm tra và tu sửa trong dịp hè này. Yêu cầu Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Du phải có kế hoạch quản lý chặt chẽ khu nội trú và… kiên quyết vận động các em đến ở trong năm học tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe cứu hỏa khi đang thực hiện nhiệm vụ có thứ tự ưu tiên hàng đầu...
Các ụ bê tông với chức năng giữ bù phân luồng cho tàu thuyền ra vào...
Bên cạnh tiền lương, Cảnh sát giao thông làm việc ngoài trời, lưu...