Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 22:02 PM (GMT+7)

Hồi âm bài “Lừa bán thuốc thú y rởm cho nhà nông”: Cà Mau sẽ tập trung thanh, kiểm tra

authorHoàng Hạnh Thứ Bảy, ngày 12/07/2014 13:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo NTNN số 165 ra ngày 11.7 có bài “Lừa bán thuốc thú y rởm cho nhà nông”. Sau khi báo đăng, ngày 11.7, ông Nguyễn Văn Tranh - Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Cà Mau cho biết sẽ mạnh tay với thuốc thú y kém chất lượng. “Thời gian qua Sở đã chỉ đạo ngành chức năng các cấp tăng cường công tác kiểm tra các mặt hàng thuốc thú y thủy sản trên địa bàn tỉnh.

   

 Hiện chúng tôi đã thành lập các đội kiểm tra liên ngành cấp huyện kết hợp với đội kiểm tra liên ngành tỉnh, thanh tra sở… nhằm kịp thời phát hiện, xử lý ngay các mặt hàng kém chất lượng để tránh gây tổn thất cho bà con nông dân” - ông Tranh nói.

Theo ông Phạm Thế Tài - Chánh Thanh tra Sở NNPTNT Cà Mau cho rằng, trên thị trường hiện nay có vô số các loại thuốc BVTV, thuốc thú y thủy sản, phân bón, chế phẩm sinh học hỗ trợ trong nuôi trồng thủy sản... Trong số đó, ngoài những công ty làm ăn chân chính, thì có không ít người vì lợi nhuận mà tung những chiêu “vỗ ngọt” nông dân để bán tháo sản phẩm mà không màng đến chất lượng.

“Tuy ngành chức năng đã có nhiều biện pháp để ngăn chặn, nhưng vẫn không thể kiểm soát nổi các mặc hàng thuốc BVTV, thuốc thú y thủy sản “dỏm” đang lưu hành trên địa bàn. Thời gian qua đơn vị đã phát hiện hàng loạt các mặt hàng không có chất lượng được chào bán, nhưng không thể xử lý được. Vì khi bị “sờ gáy” là các công ty giả dối đó bỏ địa bàn này đến nơi khác hoạt động tiếp” - ông Tài cho biết.

Theo Thanh tra tỉnh Cà Mau, khi phát hiện hàng giả, đơn vị đã thông báo, yêu cầu lãnh đạo công ty xuống làm việc nhưng không ai đến. Đó là chưa nói đến những công ty ma xuất hiện ngày càng nhiều, sản phẩm thì cực kỳ độc hại cho người sử dụng.

Theo ông Tài, ngoài việc thanh tra, kiểm tra xử lý của cơ quan chức năng, vấn đề quan trọng là người dân cần trang bị kiến thức và đề cao cảnh giác nhằm tránh bị kẻ xấu lừa gạt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư cho rằng, nếu ông Hoài biết trước việc làm của ông Lương và...
Tổ công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) vẫn đang tiếp tục...
Dù chính quyền huyện Lý Sơn liên tục gửi văn bản gửi hối thúc xử lý...