Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:56 PM (GMT+7)

Hồi âm vụ trường dạy nghề thành nơi chứa cỏ bò: Sẽ đầu tư thêm 60 tỷ

authorCông Xuân (ghi) Thứ Bảy, ngày 05/03/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin trên được ông Phạm Hoàng Ngọc Khôi, Giám đốc trường CĐ Công thương T.P Hồ Chí Minh-Chi nhánh Quảng Ngãi, đại diện chủ đầu tư mới cho biết tại buổi làm việc với phóng viên báo Dân Việt ngay sau khi báo đăng bài viết “Trường dạy nghề kiểu mẫu thành nơi… chứa rơm cho bò”.

   

>>>XEM THÊM: Trường dạy nghề kiểu mẫu thành nơi… chứa rơm cho bò <<<

Theo ông Khôi thì vào khoảng tháng 6.2015, sau khi UBND tỉnh có văn bản kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa để hoàn thành công trình Trung tâm Dạy nghề kiểu mẫu (TTDNKM) Sơn Tịnh, được xây dựng tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, do sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi được giao làm chủ đầu tư, bị tạm dừng suốt 2 năm qua. Trường CĐ Công thương T.P Hồ Chí Minh đã có văn bản xin tiếp nhận để xây dựng công trình và UBND tỉnh đã đồng ý. Đến thời điểm này, các thủ tục cơ bản đã hoàn tất; đồng thời chủ đầu tư và các cấp ngành liên quan đã bàn giao công trình cho Trường CĐ Công thương T.P Hồ Chí Minh. Về số tiền 10,5 tỷ đồng đã đầu tư xây dựng trước đó, ông Khôi cho biết Trường CĐ Công thương TP. Hồ Chí Minh sẽ hoàn trả lại cho ngân sách.

Một trong số hạng mục công trình của Trung tâm Dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh đã được bàn giao cho chủ đầu tư mới. C.X

Cũng theo ông Khôi, dự kiến đơn vị này sẽ phải đầu tư thêm 60 tỷ đồng để hoàn thiện các hạng mục mà chủ đầu tư cũ đã gần làm xong. Sau đó, tùy theo điều kiện thực tế và nhu cầu sử dụng sẽ đầu tư xây dựng thêm. Và chậm nhất là đến đầu tháng 3 đến đơn vị này sẽ làm và dự kiến đến cuối năm thì hoàn thành và chính thức đưa vào hoạt động.

Ông Khôi cũng khẳng định, dù thay đổi chủ đầu tư, thế nhưng cơ bản mục tiêu đào tạo vẫn theo kế hoạch ban đầu, đó là đào tạo nghề cho lực lượng lao động nông thôn gắn với "Đề án 1956" của Thủ tướng Chính phủ, để cung ứng cho các doanh nghiệp, nhà máy....ở các khu công nghiệp trong tỉnh. “Vì vậy nên chúng tôi sẽ kiến nghị với UBND tỉnh để có sự hỗ trợ 1 phần, rồi tìm sự giúp đỡ từ các đơn vị có nhu cầu....để giảm bớt số học phí cho các học viên”, ông Khôi cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ ngày 1.7.2018, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ...
Theo luật sư, để biết trách nhiệm của người quay clip bạo hành trẻ...
Bất ngờ trở về nhà sau hơn 30 năm mất tích và được công nhận liệt...