Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 22:23 PM (GMT+7)

Hơn 140 triệu đồng ủng hộ bé Lô Văn An

authorLam Giang Thứ Năm, ngày 09/11/2017 17:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Báo điện tử Dân Việt/Báo NTNN đăng thông tin về trường hợp cháu bé Lô Văn An bị bỏng nặng, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều mạnh thường quân đã vào cuộc hỗ trợ.

   

Cụ thể, tới 16h ngày 9.11, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã nhận được 140 triệu đồng ủng hộ trường hợp bị bỏng nặng cần giúp đỡ của bé Lô Văn An (bản Lạ, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An).

Trước đó, sáng ngày 6.11, Báo NTNN/Dân Việt có bài "Bà nội nguyện làm trâu ngựa cứu cháu 5 tuổi bị bỏng toàn thân" phản ánh về trường hợp của cháu bé người dân tộc Thái là Lô Văn An (sinh năm 2012) bị bỏng xăng rất nặng, hiện tại chân tay bị co rút không thể đi lại được.

 hon 140 trieu dong ung ho be lo van an hinh anh 1

Bé Lô Văn An bên bà nội của mình.

Đợt điều trị đầu tiên, gia đình bé đã phải vay mượn hàng trăm triệu đồng từ bà con, lối xóm trong huyện để điều trị cho bé. Thời điểm hiện tại, bé An vẫn đau đớn, chưa thể đi lại được.

Sau khi bài báo đăng tải, rất nhiều Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm đã gọi điện về đường dây nóng của Báo NTNN/Dân Việt để xác nhận thông tin và hỗ trợ cho bé Lô Văn An.

"Dù sức khỏe đang yếu và hiện phải điều trị tại bệnh viện nhưng qua facebook của anh Trần Ngọc Lam Giang, tôi đã huy động người thân, bạn bè và khuyên góp được gần 17 triệu đồng chuyển hỗ trợ cháu. Tôi mong báo sẽ đồng hành và giúp đỡ cho cháu" - bạn Nguyễn Hải Yến chia sẻ.

Đường dây nóng cũng nhận được điện thoại của nhiều nghệ sỹ tên tuổi đề nghị được sẵn sàng giúp đỡ bé Lô Văn An.

"Ca sĩ Thu Minh đã đọc thông tin trên facebook và mong muốn được đồng hành, hỗ trợ hết sức cho cháu Lô Văn An" - anh Phát, quản lý của ca sĩ Thu Minh cho phóng viên Dân Việt hay.

Cơ hội để bé Lô Văn An được đi lại trên đôi chân của chính mình đang từng giờ, từng ngày được nhân lên nhờ tấm lòng của các Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm.

Một lần nữa, Báo NTNN/Dân Việt xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của những nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Mọi sự hỗ trợ cháu Lô Văn An xin gửi về:

Báo Nông Thôn Ngày Nay - Số tài khoản: 1506311002117

Tại: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội)

Xin ghi rõ: "Hỗ trợ bé Lô Văn An"

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc ông Dương Xuân Hải - Chủ tịch UBND thị trấn...
Mới đây, mạng xã hội xôn xao về clip nóng dài khoảng 22 phút của...
Trao đổi với Dân Việt, luật sư đã nêu quan điểm pháp lý về vụ việc...