Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:29 PM (GMT+7)

Huế: Doanh trại quân đội biến thành bãi đậu xe?

authorAn Sơn - Lê Chiên Thứ Ba, ngày 02/08/2016 10:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên- Huế) vừa phản ánh đến Báo Nông Thôn Ngày Nay việc đất của Đại đội 594 phòng không, thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế, bị cho thuê để làm bãi đậu xe của một doanh nghiệp vận tải.

   

Người dân phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên- Huế) vừa phản ánh đến Báo Nông Thôn Ngày Nay việc đất của Đại đội 594 phòng không, thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế, bị cho thuê để làm bãi đậu xe của một doanh nghiệp vận tải. Người dân lo ngại tình trạng này gây ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh quốc phòng của một đơn vị quân đội.

 hue: doanh trai quan doi bien thanh bai dau xe? hinh anh 1

Bãi đậu xe của Công ty San Hiền trong khuôn viên Đại đội 594 phòng không. Ảnh An Sơn.

Theo ghi nhận của phóng viên, đây là bãi đậu xe của Công ty TNHH Thương mại vận tải San Hiền (Công ty San Hiền, trụ sở tại 238-242 Lê Duẩn, TP.Huế).  Bãi đậu xe này có diện tích khá rộng và nằm trong khuôn viên của Đại đội 594 phòng không, địa chỉ tại 1047 Nguyễn Tất Thành, phường Phú Bài.

Khu vực bãi đậu xe nằm cạnh trục đường chính trong khuôn viên đại đội và không có hàng rào ngăn cách với khối nhà công vụ của đơn vị này. Ông Cao Xuân San- Giám đốc Công ty San Hiền cho biết, bãi đậu xe này có diện tích 1.100m2, công ty ký hợp đồng thuê mặt bằng với Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế tháng 7.2015 với giá 9 triệu đồng/tháng.

 hue: doanh trai quan doi bien thanh bai dau xe? hinh anh 2

Khi xe tải của Công ty San Hiền ra vào cổng Đại đội 594 phòng không thì được người trực gác mở cổng. Ảnh An Sơn.

Để làm rõ vụ việc, phóng viên đã làm việc với đại tá Nguyễn Hồng Sơn - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế. Ông Sơn cho biết, khu đất làm bãi đậu xe của doanh nghiệp trên là đất cho mượn chứ không phải cho thuê và do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cho mượn. “Cái này cho mượn, dân nói không đúng, không ảnh hưởng gì tới dân hết”- ông Sơn nói.  Theo ông Sơn, mặc dù Công ty San Hiền chỉ được cho mượn đất nhưng doanh nghiệp này phải có trách nhiệm bồi dưỡng lại cho Đại đội 594 phòng không “một số tiền nho nhỏ”.

Xung quanh vấn đề này, luật sư Trần Thị Thúy (Công ty Luật Hợp danh Thái Bình Dương- Đoàn Luật sư Nghệ An) cho biết: Khoản 2, Điều 50, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP, quy định: “Đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh phải được sử dụng đúng mục đích đã được xác định. Đối với diện tích đất không sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thông báo cho đơn vị sử dụng đất để đưa đất vào sử dụng đúng mục đích; sau 12 tháng kể từ ngày được thông báo, nếu đơn vị sử dụng đất không khắc phục để đưa đất vào sử dụng đúng mục đích thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thu hồi để giao cho người khác sử dụng.”

Căn cứ vào quy định trên, nếu thông tin đúng như người dân phản ánh thì việc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế cho Công ty TNHH Thương mại vận tải San Hiền thuê đất trong khu vực đất được Nhà nước giao cho đơn vị quản lý để làm bãi đậu xe là trái với quy định của pháp luật. 

Xem bình luận
Tiền cho thuê mặt bằng này vào túi ai cần phải được làm rõ.
Bình luận có 0 phản hồi
Đất của quân đội cho các doanh nghiệp thuê rất nhiều. Đoạn đường 32 từ Cầu Diễn trở đi có rất nhiêu....
Bình luận có 0 phản hồi
liều mạng quá ha.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Ngay sau khi sự việc bảo mẫu ở cơ cơ sở Mẹ Mười vừa cho trẻ ăn vừa...
Hai người đi thu mua lúa trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình...