Thứ Năm, ngày 13/12/2018 04:10 AM (GMT+7)

Huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) im lặng trước nhiều vấn đề nóng

authorNguyễn Duyên Chủ Nhật, ngày 12/08/2018 11:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều vấn đề xảy ra trên địa bàn huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) được người dân phản ánh, báo chí lên tiếng nhưng những người có trách nhiệm ở địa phương này né tránh, im lặng một cách đáng sợ.

   

Thời gian qua, từ phản ánh của người dân, cơ sở, Dân Việt đã có các bài báo "Chuyện lạ: Thôn từ chối nhận công trình nhà văn hóa" (đăng ngày 17.5.2018) và "Lạ kỳ ở Hà Tĩnh: Nông dân leo dốc đứng đi làm ruộng" (đăng tải ngày 7.7.2018)… Tuy nhiên, sau khi báo phản ánh, phóng viên đã đăng ký lịch làm việc với lãnh đạo UBND huyện Vũ Quang nhiều lần nhưng đều không được.

 huyen vu quang (ha tinh) im lang truoc nhieu van de nong hinh anh 1

Hội quán thôn được đầu tư xây dựng hơn 1 tỷ đồng nhưng thôn không nhận. Ảnh: N.D

Cụ thể, khi PV đến liên hệ làm việc tại UBND huyện Vũ Quang, ông Trần Lê - Chánh Văn phòng UBND huyện Vũ Quang yêu cầu phóng viên phải ghi rõ nội dung làm việc trong giấy giới thiệu gửi riêng cho huyện này và hẹn. Nhưng sau hơn một tháng, phóng viên vẫn không thể gặp những người có trách nhiệm.

Tiếp tục liên hệ để làm việc, vị chánh văn phòng UBND huyện Vũ Quang cho biết: "Phải chờ để trao đổi lại với lãnh đạo".

Sau đó, ông này gọi điện cho phóng viên và đề nghị phóng viên liên hệ trực tiếp với người phát ngôn của cơ quan này. Khi phóng viên gọi điện cho người phát ngôn là ông Phạm Quốc Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang, vị này lại yêu cầu phóng viên phải đăng ký nội dung làm việc với văn phòng.

 huyen vu quang (ha tinh) im lang truoc nhieu van de nong hinh anh 2

Người dân phải leo dốc đứng đi làm ruộng. Ảnh: N.D.

Nhiều lần liên hệ làm việc không thành, phóng viên trực tiếp gọi điện cho Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang, ông Trịnh Văn Ngọc, ông Ngọc cho biết: "Tôi không được báo cáo về vấn đề này, đề nghị đồng chí làm việc lại với Văn phòng và người phát ngôn của huyện là ông Phạm Quốc Thanh - Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang".

Tuy nhiên, khi phóng viên liên hệ với Chánh văn phòng và người phát ngôn của huyện này thì ông Phạm Quốc Thanh lại nói “đồng chí phải đăng ký lịch làm việc và nội dung cần làm việc tại văn phòng, sau đó văn phòng chuyển cho lãnh đạo xem xét mới làm việc được. Chứ phóng viên không thể gọi điện trực tiếp cho tôi như thế này”. Cuốn sổ nhật ký ghi lịch hẹn làm việc của phóng viên đã chi chít với huyện này.

 huyen vu quang (ha tinh) im lang truoc nhieu van de nong hinh anh 3

Công trình nhà văn hóa thôn 2 xã Đức Bồng huyện Vũ Quang chưa bàn giao đã bị nứt. Ảnh: N.D.

Trước đó, như báo Dân Việt đã phản ánh: Năm 2017, thôn 2 xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang được đầu tư hơn 1 tỷ đồng xây dựng hội quán thôn từ nguồn vốn 135 của Chính phủ.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện công trình nhưng đơn vị thôn không nhận công trình bởi họ cho rằng trong quá trình thi công đơn vị thi công đã không làm đúng với thiết kế, công trình chưa bàn giao đã có dấu hiệu rạn nứt nhiều nơi.

Hay sự việc hàng trăm hộ nông dân thôn 1 và 2 xã Đức Bồng phải còng lưng leo dốc đứng đi làm ruộng khi công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang được xây dựng…

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi bị phát hiện trong nhà nghỉ với nữ cán bộ, Chủ tịch UBND...
Mức lương của lãnh đạo cấp cao năm 2019 sẽ có sự thay đổi khi mức...
Liên quan đến thực trạng một số cơ quan trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn...