Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 17:02 PM (GMT+7)

Kêu gọi ủng hộ tiền để đưa thi thể nữ NCS ở Hàn Quốc về nước

authorBảo Linh Thứ Bảy, ngày 15/07/2017 06:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc vừa có lời kêu gọi chung tay giúp đỡ gia đình đưa thi thể nữ nghiên cứu sinh Trần Thị Thanh Thủy (trường Đại học Sungkyunkwan) về nước.

   

Ngày 14.7, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc gửi lời kêu gọi quyên góp giúp đỡ cho gia đình Thủy để đưa thi thể nữ nghiên cứu sinh về nước. Để đưa thi thể nữ nghiên cứu sinh ước tính khoảng 5-7 triệu won (tương đương khoảng 100 -150 triệu Việt Nam đồng). Đây là một số tiền không nhỏ với một gia đình thuần nông như nhà Thủy.

Trao đổi với Dân Việt, anh Lê Thái Minh Duy – Hội trưởng Hội sinh viên Việt Nam tại trường Sungkyunkwan cho biết: Hiện, Hội đang tiến hành kêu gọi ủng hộ trong trường Sungkyunkwan, Hội Sinh viên Việt Nam VSAK và Hội người Việt ở Hàn Quốc.

 keu goi ung ho tien de dua thi the nu ncs o han quoc ve nuoc hinh anh 2

Thư kêu gọi ủng hộ của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh chụp màn hình

"Ngoài ra, bọn mình đang làm việc với trường để nhận Giấy tờ tùy thân của Thủy (hộ chiếu; thẻ sinh viên; Giấy xác nhận tử vong của bệnh viện) lên Đại sứ quán để xin cấp Giấy Chứng tử và Giấy phép mang thi hài/tro cốt về nước. Đồng thời đề nghị Nhà trường có Công văn gửi cho Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội đề nghị họ tạo điều kiện cấp Visa cho bố mẹ Thủy sang." - Duy cho biết thêm.

Nghiên cứu sinh Trần Thị Thanh Thủy (SN 1991, thường trú tại Hòa Thành, Tây Ninh) đang theo học chương trình Tiến sĩ chuyên ngành Dược tại trường Đại học Sungkyunkwan, Hàn Quốc. Sáng ngày 13.7, Thủy được bạn cùng phòng phát hiện những dấu hiệu bất thường. Sau khi đưa Thủy đến bệnh viện thì được xác nhận đã tử vong. Hiện tại, phía cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân dẫn đến tử vong nên vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc ông Dương Xuân Hải - Chủ tịch UBND thị trấn...
Tuyến đường ven biển qua địa phận Quảng Nam do Ban quản lý kinh tế...
Trao đổi với Dân Việt, luật sư đã nêu quan điểm pháp lý về vụ việc...