Thứ Năm, ngày 21/03/2019 00:46 AM (GMT+7)

Khởi động dự án gần 4,5 tỷ đồng phòng chống đuối nước cho trẻ em

authorCông Xuân Thứ Tư, ngày 23/01/2019 17:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 23.1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Việt Nam tổ chức hội thảo “Khởi động dự án phòng chống đuối nước cho trẻ em tại tỉnh Quảng Ngãi”, tổng kinh phí gần 4,5 tỷ đồng do các tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm tài trợ.

   

Dự án sẽ thực hiện tại 3 xã: Bình Hòa, Bình Chương và Bình Mỹ (huyện Bình Sơn). Cùng với việc xây 3 hồ bơi để tổ chức dạy bơi cho khoảng 1.200 trẻ em, dự án sẽ tổ chức các khóa đào tạo dạy bơi cho đội ngũ giảng viên các trường thông qua khung chương trình học bơi tiêu chuẩn; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân địa phương về phòng chống đuối nước; hướng dẫn về cách giữ an toàn để tránh nguy cơ đuối nước, kỹ năng sơ cứu cơ bản trường hợp đuối nước..

 khoi dong du an gan 4,5 ty dong phong chong duoi nuoc cho tre em hinh anh 1

Quang cảnh buổi hội thảo  “Khởi động dự án phòng chống đuối nước cho trẻ em tại tỉnh Quảng Ngãi”,

Chia sẻ với PV Dân Việt, ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi, tâm sự: "Qua dự án này, chúng tôi hi vọng sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng đuối nước cho trẻ em; đồng thời cung cấp những thông tin, cách phòng tránh tử vong vì đuối nước cho các bậc phụ huynh. Rất mong trong thời gian đến sẽ có nhiều dự án như thế này được triển khai tại Quảng Ngãi”. 

Được biết thời gian qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra nhiều vụ đuối nước vô cùng thương tâm. Theo thống kê năm 2017, toàn tỉnh đã xảy ra 31 em và năm 2018 là 30 em tử vong vì đuối nước. Điều đáng lo ngại là tỉ lệ trẻ em biết bơi ở Quảng Ngãi rất thấp.

 khoi dong du an gan 4,5 ty dong phong chong duoi nuoc cho tre em hinh anh 2

Một vụ học sinh đuối nước tại biển Mỹ Khê, TP.Quảng Ngãi

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng Thanh tra đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông...
"Vụ việc cô gái bị sàm sỡ, cưỡng hôn trong thang máy, đối tượng chỉ...
Tôi muốn hỏi mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2019 như thế...