Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 21:04 PM (GMT+7)

Kiện chủ đầu tư chung cư Flora Anh Đào, đòi bồi thường tiền tỷ

authorTrần Phương Thứ Hai, ngày 05/12/2016 16:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi đưa vào sử dụng chưa tới 3 tháng, căn hộ 1.14 chung cư Flora Anh Đào đã bị bong nứt tường, chủ căn hộ này đã viết đơn khởi kiện chủ đầu tư công trình.

   

Bà Nguyễn Thị Phượng Hồng là chủ nhân căn hộ 1.14 (thuộc chung cư Flora Anh Đào, nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM) cho biết, đã gửi đơn đến TAND Quận 9 để khởi kiện Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Nguyên Phúc (Công ty Nguyên Phúc) từ ngày 18.11.

Được biết, Công ty Nguyên Phúc là chủ đầu tư của dự án chung cư Flora Anh Đào và là Công ty con của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long.

 kien chu dau tu chung cu flora anh dao, doi boi thuong tien ty hinh anh 1

Bà Hồng gửi đơn ra TAND quận 9 để yêu cầu phía Công ty Nguyên Phúc phải bồi thường hợp đồng với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Theo đơn trình bày, bà Hồng khởi kiện để yêu cầu TAND Quận 9 vô hiệu hóa hợp đồng số 000114/FF15/PB00P00A được ký kết ngày 23.11.2015. Đây là hợp đồng thỏa thuận mua bán căn hộ có chữ ký của ông Lê Chiến Thắng, đại diện hợp pháp của Công ty Nguyên Phúc và cá nhân bà Hồng. Qua đó, bà Hồng yêu cầu Công ty Nguyên Phúc phải bồi thường 100% giá trị hợp đồng với số tiền 1.166. 690.000 đồng.

Nói về nguyên nhân của việc khởi kiện trên, bà Hồng cho rằng, Công ty Nguyên Phúc đã làm sai, không đảm bảo nhiều điểm đã được ký kết trong các điều khoản hợp đồng, ảnh hưởng đến môi trường sống và tổn hại đến tài sản của gia đình bà.

Trước đó, như Dân Việt đã phản ánh, vào giữa tháng 9, căn hộ 1.14 của bà Nguyễn Thị Phượng Hồng và nhiều căn hộ khác ở tầng 1, 3, 7… trong chung cư Flora Anh Đào xuất hiện nhiều vết nứt ngang dọc, trần tường bong tróc khắp nơi. Nhiều mảng tường chỉ cần chạm tay vào thì rơi ngay ra nền.

Đến ngày 17.10, lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM đã có gửi văn bản yêu cầu Công ty Nguyên Phúc phải nhanh chóng khắc phục hư hỏng trong chung cư Flora Anh Đào và báo cáo về tình trạng chất lượng căn hộ.

Hiện trạng này sau đó đã được đội ngũ sửa chữa tòa nhà đục rỗng để trám lại bằng xi măng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án Flora Anh Đào do Tập đoàn Nam Long hợp tác với hai đối tác Nhật Bản là Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad đầu tư xây dựng với tổng mức kinh phí lên đến 500 tỷ đồng. Dự án bao gồm khối tòa nhà cao 16 tầng với khoảng 500 căn hộ và bắt đầu bàn giao nhà từ cuối tháng 6.2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Thanh Hóa đã đấu tranh, triệt xóa 155 băng ổ nhóm tội...
Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ và các lãnh đạo Bộ GDĐT có làm thủ...
Rằm tháng Chạp là ngày rằm cuối cùng của năm, người người nhà nhà...