Thứ Năm, ngày 30/01/2020 00:07 AM (GMT+7)

Kon Tum: Đường tránh 543 tỷ bị hỏng 4 tháng mới có chỉ đạo khắc phục

authorLê Kiến Thứ Tư, ngày 20/02/2019 09:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuyến đường tránh đèo Măng Rơi (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) sạt lở, hư hỏng nhiều điểm nghiêm trọng nhưng hơn 4 tháng nay vẫn chưa được cơ quan chức năng sửa chữa.

   

Tuyến đường tránh đèo Măng Rơi được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2016 với chiều dài 15km, kinh phí đầu tư gần 550 tỷ đồng nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi đi qua đèo Măng Rơi đến huyện Tu Mơ Rông.

Thế nhưng từ tháng 10.2018 đến nay tuyến đường này bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng, xuất hiện nhiều hố tử thần trên đường gây nguy hiểm cho người đi đường nhưng không được khắc phục kịp thời. Người dân muốn đến huyện Tu Mơ Rông buộc phải đi qua đèo bằng đường cũ hoặc chấp nhận hiểm nguy đi trên con đường đang sạt lở.

 kon tum: duong tranh 543 ty bi hong 4 thang moi co chi dao khac phuc hinh anh 1

Tuyến đường tránh đèo có nhiều điểm sụt lún ra giữa đường gây nguy hiểm cho người đi đường

Để đảm bảo an toàn cho người dân, mới đây UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, khắc phục. Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum giao Sở Giao thông – Vận tải chủ trì, phối hợp với UBND huyện Tu Mơ Rông và các đơn vị liên quan kiểm tra, tìm giải pháp khắc phục những vị trí sạt lở đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực.

Đồng thời giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các đơn vị kiểm tra, rà soát nguồn kinh phí khắc phục thiên tai đã được UBND tỉnh bố trí cho UBND huyện Tu Mơ Rông trong năm 2018 và đề xuất nguồn kinh phí, giải pháp xử lý khắc phục hư hỏng, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25.2.

 kon tum: duong tranh 543 ty bi hong 4 thang moi co chi dao khac phuc hinh anh 2

Con đường bị đất đá che lấp hoàn toàn

Theo ông Ngô Văn Cường - Phó ban phụ trách Ban Quản lý dự án huyện Tu Mơ Rông cho biết, ước tính kinh phí sửa chữa đường sẽ mất khoảng từ 20-30 tỷ đồng và huyện đã có kế hoạch sửa chữa con đường. Trong kinh phí tỉnh cấp về cho huyện, dự tính huyện sẽ ưu tiên chi trước khoảng 10 tỷ đồng để khắc phục, dự tính sang quý 2 sẽ sửa chữa các điểm hư hỏng.

 kon tum: duong tranh 543 ty bi hong 4 thang moi co chi dao khac phuc hinh anh 3

Đường sạt lở nghiêm trọng gây nguy hiểm cho người đi đường tránh đèo Măng Rơi

Hiện trạng tuyến đường hiện tại có nhiều điểm sạt lở rất nghiêm trọng, đường bị đất đá bồi lấp không phân biệt đâu là đường ha đồi núi. Thậm chí, có nhiều nơi đường bị sụt lún tạo thành hố tử thần rất nguy hiểm cho người đi đường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuốn mình vào việc học tập, làm thêm ở nước ngoài, có những du học...
Trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, việc đốt pháo trái phép vẫn...
Bài cúng (văn khấn) lễ hóa vàng năm mới Canh Tý 2020 theo văn khấn...