Thứ Hai, ngày 23/09/2019 05:45 AM (GMT+7)

Lâm Đồng: Chi 700 triệu đồng sửa trường nứt toác từ trên xuống

authorVăn Long Thứ Ba, ngày 14/05/2019 08:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND huyện Cát Tiên đã chỉ đạo các đơn vị liên quan đến Trường Tiểu học Đức Phổ (huyện Cát Tiên, Lâm Đồng) kiểm tra và đưa ra kinh phí khoảng 700 triệu đồng để sửa chữa.

   

Liên quan đến bài viết “Lâm Đồng: Vừa học vừa run trong ngôi trường nứt toác từ trên xuống”  Báo điện tử Dân Việt đã phản ánh ngày 17.4, mới đây ông Nguyễn Chí Nhân - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cát Tiên cho biết huyện đã có kinh phí dự trù để sửa chữa trường.

Ông Nhân cho biết: “Ngay sau khi các báo phản ánh tình trạng xuống cấp của Trường Tiểu học Đức Phổ, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài chính, Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện kiểm tra”.

 lam dong: chi 700 trieu dong sua truong nut toac tu tren xuong hinh anh 1

Phần chân cầu thang nứt toác đã được sửa chữa, sơn lại khang trang.

Cũng theo ông Nhân, kinh phí dự trù mà UBND huyện Cát Tiên dùng để sửa chữa trường tiểu học là khoảng 700 triệu đồng. Trong đó các đơn vị tập trung sửa chữa phần nền 2 dãy nhà, gồm phòng học và khu hiệu bộ. Ngoài ra phần trần nhà, hệ thống cấp thoát nước, sân trường, tường cũng được nâng cấp sửa chữa... để đảm bảo an toàn và khang trang cho năm học mới của học sinh.

Được biết, tại khu vực chân ngoài cầu thang bị nứt, xuống cấp theo thiết kế không có móng, mà chỉ là tường chắn. Vì vậy, đơn vị thi công đã được yêu cầu tu sửa 2 hộp cầu thang và tiến hành đổ móng xây lại. Phần nền phòng học bị bong tróc, trần nhà dột... để đảm bảo an toàn và không gián đoạn việc học tập của học sinh, đơn vị thi công đã dời thời gian thi công vào cuối tháng 5 khi học sinh nghỉ hè.

 lam dong: chi 700 trieu dong sua truong nut toac tu tren xuong hinh anh 2

 lam dong: chi 700 trieu dong sua truong nut toac tu tren xuong hinh anh 3

Trước đó, phần chân cầu thang bị nứt toác, nền nhà bị trong tróc, ảnh hưởng lớn đến việc học tập, công tác của giáo viên, học sinh trong trường.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Trung - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đức Phổ vui mừng cám ơn Báo điện tử Dân Việt đã thông tin để các cơ quan chức năng quan tâm, kiểm tra thực trạng của ngôi trường. Thông qua đó, UBND huyện đã có quyết định cho kinh phí sửa chữa lại những phần đã xuống cấp giúp giáo viên và học sinh an tâm công tác, học tập tại trường.

Trước đó, Dân Việt đã phản ánh tình trạng xuống cấp của Trường Tiểu học Đức Phổ ảnh hưởng đến việc dạy và học của thầy trò trong trường.

 lam dong: chi 700 trieu dong sua truong nut toac tu tren xuong hinh anh 4

Dù nhà trường đã hai lần gửi tờ trình lên UBND huyện Cát Tiên và các phòng ban liên quan... nhưng vẫn chưa được vào cuộc xử lý.

Cụ thể, các phòng học của trường đều bị sụt lún làm gạch nền bị bong tróc. Ngoài ra, phần mái, hệ thống máng nước của dãy nhà cũng bị hư hỏng khiến nước mưa dột thấm vào các phòng học khiến tường và trần bị ố, mọc rêu. Đặc biệt, phần trụ bê tông cầu thang bị gãy đôi với vết hở rất lớn khiến phụ huynh, học sinh và giáo viên trong trưởng Tiểu học Đức Phổ lo lắng trường có thể bị đổ sập bất cứ lúc nào.

Điều đáng nói, công trình được đầu tư với số vốn hơn 4 tỷ đồng, nhưng đưa vào sử dụng được khoảng 2 năm đã liên tục xuống cấp và đơn vị này vẫn chưa có hồ sơ hoàn công. Mặc dù nhà trường đã hai lần gửi tờ trình lên UBND huyện Cát Tiên và các phòng ban liên quan... nhưng vẫn chưa được vào cuộc xử lý.

Xem bình luận
Công trình thi công đúng quy trình, được giám sát đầy đủ. Ai cũng biết...
Bình luận có 0 phản hồi
Các bác UBND cuối cùng cũng phải chi tiền sửa chữa vì có tiếng nói của cơ quan báo chí.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công ty Alibaba đã lừa đảo hơn 6.700...
Dù đã được nghiệm thu, nhưng công trình cấp nước sinh hoạt xã Lục...
Dù chưa trúng gói thầu nhưng Công ty TNHH MTV Minh Thảo (tổ 9,...