Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 23:47 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 28/12/2013 08:12 AM (GMT+7)

Lạm thu, phụ huynh, giáo viên bất bình với hiệu trưởng

Không chỉ bị phụ huynh phản ánh tình trạng lạm thu, ông Hiệu trưởng Trường Tiểu học Triệu Thành còn bị tố cáo về hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo.

   
Người dân gửi đơn tố cáo…

Ông Lê Văn Toàn (SN 1955), ở xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn, gửi đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật, đạo đức nghề nghiệp của ông Lê Văn Hưng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Triệu Thành đến các cơ quan chức năng. Nội dung đơn nêu: “Từ khi lên làm hiệu trưởng (năm 2010 đến nay), ông Hưng có nhiều hành vi sai trái, vi phạm pháp luật, trái với đạo đức xã hội, đạo đức nghề nghiệp, gây bức xúc cho giáo viên; gây dư luận xấu, làm mất lòng tin của người dân...”.

Anh Lê Đức Giang phản ánh việc con mình bị trói chân ở trường.
Anh Lê Đức Giang phản ánh việc con mình bị trói chân ở trường.

Ông Toàn nêu ra nhiều chứng cứ và cho rằng: Ông Hưng vi phạm trong công tác tài chính. Cụ thể, từ tháng 7 đến tháng 11.2010, ông Hưng đã lợi dụng chức vụ để ép cô giáo Hà Thị Tuyết kiêm nhiệm thủ quỹ nhà trường cho tạm ứng số tiền gần 200 triệu đồng. Sau đó, ông Hưng ép cô Tuyết hủy các chứng từ, tài liệu tạm ứng đó để không hoàn ứng cho cơ quan… Các khoản thu đóng góp ở nhà trường, đều bị ông Hưng áp đặt, thu trái quy định của Nhà nước, không được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh… Về công tác quản lý, ông hiệu trưởng này hay dọa nạt, trù dập giáo viên trong trường; cố tình tạo các chứng cứ giả để buộc tội, nhằm kỷ luật cô giáo Đỗ Thị Vân (là vợ ông Toàn, hiện đang dạy tại trường này). Ông Hưng đã cho người trói chân một học sinh vào bàn, rồi dùng điện thoại chụp ảnh. Sau đó, ông Hưng và ông Chuyện (Hội trưởng Hội Phụ huynh) đến nhà học sinh này kích động bố mẹ em làm đơn phản ánh việc cô giáo Vân trói học sinh…

Giáo viên cũng tố cáo hiệu trưởng

Làm việc với PV NTNN, ông Lê Văn Hưng nói gay gắt: ”Các anh tìm công an mà hỏi kết quả của trường tôi. Tôi không có thời gian để làm việc với các anh. Còn ông Toàn có đơn thư là ông ấy cố ý hãm hại tôi”.

Trong lúc chúng tôi đang điều tra, xác minh sự việc về người dân tố cáo ông Hiệu trưởng Trường Tiểu học Triệu Thành, thì bất ngờ lại nhận thêm đơn của cô Hà Thị Tuyết - giáo viên Trường Tiểu học Triệu Thành với nội dung: “Thời gian gần đây, ông Lê Văn Hưng thường xuyên dọa nạt, trù dập, chửi bới tôi một cách vô cớ… Vào lúc 14 giờ 35 ngày 20.12, khi tôi đang coi thi môn tiếng Anh tại lớp 3C, thì ông Hưng vào phòng thi dùng những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa để nhục mạ tôi trước mặt các em học sinh. Ông Hưng còn dọa chém, giết và thách thức một cách vô cớ…”. Kèm theo đơn tố cáo, cô giáo Tuyết còn gửi file ghi âm làm bằng chứng bị ông Hưng nhục mạ trước mặt hàng chục học sinh ngay tại lớp học…

Trao đổi với phóng viên NTNN, ông Đào Hữu Cơ - Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn cho biết: “Chúng tôi đã nhận được phản ánh về mức đóng góp ở Trường Tiểu học Triệu Thành và cả đơn tố cáo hiệu trưởng trường này. Huyện đang chỉ đạo Phòng Giáo dục và Công an huyện điều tra. Hiện nay, hai đơn vị này chưa có kết luận báo cáo huyện, nên chúng tôi chưa xử lý được”.

Đề nghị các cơ quan chức năng huyện Triệu Sơn và ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa điều tra những vấn đề người dân, giáo viên phản ánh, tố cáo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Triệu Thành, tránh tình trạng người dân bức xúc dẫn đến khiếu kiện kéo dài ở địa phương.

Theo Hồng Đức (Hồng Đức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...
1h20 sáng 20.7, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT bước ra khỏi phòng làm...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...