Thứ Năm, ngày 24/05/2018 10:01 AM (GMT+7)

Lào Cai: Thức trắng đêm vì lo nguy cơ tái lũ

authorHuệ Tâm Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 05:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại bản tin đầu tiên phát lúc 2h42 ngày hôm nay (20.8), Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương đưa ra cảnh báo về lũ quét và sạt lở đất khu vực vùng núi phía Bắc và Bắc Trung bộ với cảnh báo cấp 2 cấp độ rủi ro, thiên tai.

   

Theo đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, 3 ở  Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa to đến rất to (100-200mm), một số nơi lớn hơn như trạm Km 46 (Sơn La), Cao Phong (Hòa Bình), Kim Bôi (Hòa Bình) 210mm, Cẩm Phả (Quảng Ninh) 260mm, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 315mm.

Lũ sông Đà, sông Thao, sông Lục Nam, sông Thương, sông Mã và sông Bưởi đang lên nhanh. Dự báo: Ngày và đêm nay (20/8) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa diện rộng, riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa to (30-50mm) có nơi trên 70mm.

Cảnh báo: Lũ ống, lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập úng ở vùng trũng và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc và khu vực Bắc Trung Bộ, đặc biệt một số tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Nghệ An.

Tại Lào Cai, khu vực vừa gánh chịu những thiệt hại nặng nề của đợt lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 2, nhiều người dân đã có 1 đêm mất ngủ vì lo nguy cơ tái lũ tại các vùng đã bị thiệt hại nặng nề.

Theo thông tin từ bạn đọc Dân Việt tại Lào Cai, từ chiều tối hôm qua đến rạng sáng nay, khu vực Thành Phố Lào Cai, huyện Bát Xát, Văn Bàn… vẫn mưa và có nơi mưa rất to. Đặc biệt, tại khu vực Cốc San (Bát Xát, nơi có thủy điện Cốc San) mực nước lên rất nhanh.

 lao cai: thuc trang dem vi lo nguy co tai lu hinh anh 1

Tại TP.Lào Cai thời điểm 4h30 sáng mưa bắt đầu nặng hạt. Ảnh Bảo Yến

Trên các diễn đàn mạng của Lào Cai, các thông tin về nước dâng, cảnh báo lũ liên tục được cập nhật. Các nhóm, hội thiện nguyện của Lào Cai đã trong tư thế sẵn sàng đi cứu trợ khẩn cấp. Trên FB cá nhân của mình, bạn Phương – Chủ nhiệm CLB Trái tim Nhân ái Lào Cai thông tin, tại 2 xã Dương Quý và Hòa Mạc (huyện Văn Bàn), đã có nhà bị sập và bị cuốn trôi.

Theo thông tin ban đầu PV Dân Việt có mặt tại Lào Cai ghi nhận được, hiện tại Lào Cai vẫn đang mưa, đặc biệt ở các huyện như Bát Xát, Văn Bàn... Nhiều người dân lo sợ, cơn bão số 3 sẽ lại tiếp tục ảnh hưởng vào các địa phương còn đang rất vất vả để khắc phục thiệt hại của trận lũ vừa qua.

“Cầu mong mưa tạnh, nước rút” là lời cảm thán xuất hiện nhiều nhất trong thời điểm này của các cư dân mạng tại Lào Cai.

Dân Việt sẽ liên tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Xem bình luận
Nghe bảo Văn Bàn lũ to lắm bạn ơi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ ngày 1.7.2018, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ...
Theo luật sư, để biết trách nhiệm của người quay clip bạo hành trẻ...
Bất ngờ trở về nhà sau hơn 30 năm mất tích và được công nhận liệt...