Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 13:04 PM (GMT+7)

Lỗi “con kiến”, lỗ “con voi”: Yêu cầu thu hồi quyết định phê duyệt

authorHoàng Hạnh Thứ Tư, ngày 23/03/2016 09:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 17.3, Báo điện tử Dân Việt có bài: Lỗi “con kiến”, lỗ “con voi” ?, phản ánh những khuất tất của Ban quản lý dự án công trình xây dựng tỉnh Cà Mau (gọi tắt Ban quản lý, chủ đầu tư) khi thực hiện gói thầu gói thầu số 64.3 (trang thiết bị y tế) thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau, có nguy cơ gây hao tốn thêm cho ngân sách Nhà nước hơn 1,2 tỷ đồng vì lựa chọn nhà thầu có giá dự thầu cao.

   

>>> XEM THÊM: Lỗi “con kiến”, lỗ “con voi”? <<<

Ngày 23.3, theo nguồn tin của phóng viên, Sở KHĐT tỉnh Cà Mau đã có báo cáo 02/BC- HDTV gởi UBND tỉnh này về việc giải quyết kiến nghị kết quả lựa chọn nhà thầu của gói thầu nói trên. Theo đó, sở này kết luận nhiều sai phạm của chủ đầu tư khi triển khai thực hiện gói thầu này.

Cụ thể: Sở KHĐT tỉnh Cà Mau kết luận những kiến nghị của Công ty TNHH đầu tư phát triển kỹ thuật Đông Nam (gọi tắt Công ty Đông Nam, có trụ sở tại TP.HCM) là đúng như: Giá dự thầu trong đơn dự thầu nhà thầu đã ghi cụ thể bằng số, bằng chữ phù hợp với tổng giá dự thầu ghi trong bảng tổng hợp giá dự thầu, đáp ứng hồ sơ yêu cầu và quy định tại mục 14, chương I, Thông tư số 05/2015/TT – BKHĐT ngày 16.6.2015 của Bộ KHĐT; hay ở phần kiến nghị về việc đánh giá hồ sơ dự thầu thì Công ty Đông Nam vẫn đúng…

Từ những kết luận trên, Sở KHĐT tỉnh Cà Mau yêu cầu chủ đầu tư thu hồi Quyết định số 418/QĐ – BCTXD ngày 24.12.2015 về việc phê duyệt kết quả đấu thầu gói thầu số 64.3; đặc biệt là yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn lập hồ sơ yêu cầu, đánh giá hồ sơ đề xuất, thẩm định hồ sơ yêu cầu… phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm về các sai sót khi tổ chức lựa chọn nhà thầu.

Liên quan đến hướng xử lý theo kết luận thông báo của Sở KHĐT tỉnh Cà Mau, phóng viên liên hệ với ông Trần Lĩnh Trang – Giám đốc Ban quản lý để trao đổi thêm. Tuy nhiên, vị này nói “tôi chưa nhận được báo cáo...”.

Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau nơi gói thầu số 64.3 bị khiếu nại. H.H

Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 28.12.2015, Ban quản lý dự án công trình xây dựng tỉnh Cà Mau (gọi tắt Ban quản lý, chủ đầu tư) có thông báo kết quả đấu thầu số 137/TB – BCTXD gói thầu số 64.3 (trang thiết bị y tế) thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau.

Theo đó, đơn vị được chọn cho trúng thầu gói thầu nói trên là Công ty cổ phần ARMEPHACO, còn đơn vị bị đánh rớt là Công ty TNHH đầu tư phát triển kỹ thuật Đông Nam (gọi tắt Công ty Đông Nam, có trụ sở tại TP.HCM).

Ngay sau khi Ban quản lý có thông báo kết quả đấu thầu, Công ty Đông Nam đã có đơn kiến nghị gởi đến UBND tỉnh Cà Mau và Sở KHĐT tỉnh này khiếu nại về kết quả lựa chọn nhà thầu của chủ đầu tư, vì cho rằng sai sót theo quy định trong hồ sơ mời thầu là sai sót không nghiêm trọng, và không quy định là không đáp ứng hồ sơ mời thầu, nhưng chủ đầu tư đã thực hiện không đúng Luật Đấu thầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước tình trạng bùng nổ việc nuôi yến tự phát trong khu dân cư,...
Cây cầu trị giá gần 12 tỷ đồng xây xong gần 2 năm nhưng bỏ không vì...
Trung tâm tạo điều kiện cho học viên có gia đình được gặp vợ hoặc...