Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 12:22 PM (GMT+7)

Long An: Công nhân 14 tuổi bị máy nghiền mất cánh tay

authorHữu Danh Thứ Sáu, ngày 07/07/2017 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau tai nạn lao động, thiếu niên bị đứt mất cánh tay trái nhưng mới được hỗ trợ một phần viện phí là 40 triệu đồng...

   

Ngày 6.7, ông Phạm Văn Bốn - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An cho biết đã nhận được đơn khiếu nại của bà Neang Nhay (SN 1977, thường trú ấp Tân Đông, thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) về việc con trai bà là cháu Chau Konl (14 tuổi) bị tai nạn lao động đứt lìa một cánh tay trái nhưng gia đình và công ty chưa thỏa thuận được việc bồi thường.

Theo hồ sơ, đầu năm 2017, cháu Konl (sinh tháng 12.2002), dân tộc Kh'mer, thường trú tại ấp Tân Đông (thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cùng cha và mẹ xin vào làm việc tại Cty TNHH MTV Nguyên phụ liệu giày Hoa Việt, đóng tại ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. 

 long an: cong nhan 14 tuoi bi may nghien mat canh tay hinh anh 1

Nạn nhân bị đứt một cánh tay trái. H.D

Khoảng 11 giờ ngày 17.5, trong lúc vận hành máy ó (máy bằm phế liệu) tại công ty thì máy bị kẹt nên Konl đã dùng tay để trực tiếp đẩy vật liệu. Không ngờ, tay trái bị máy cuốn vào và cắt lìa bàn tay và làm dập nát cánh tay. Sau khi tai nạn xảy ra, công ty đã đưa Konl đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM để cấp cứu, điều trị và lo toàn bộ chi phí. Do vết thương quá nặng nên cánh tay trái của Konl đã phải cắt bỏ lên sát nách.

Được biết, gia đình Konl thuộc diện hộ nghèo. Do cuộc sống gặp nhiều khó khăn nên đầu năm 2017 cả gia đình (5 người) đã rời quê An Giang lên huyện Đức Hòa, tỉnh Long An thuê phòng trọ ở với giá 1,1 triệu đồng/tháng. Vợ chồng chị Naeng Nhay và con trai xin vào làm việc tại công ty nhưng không ai có hợp đồng lao động.

Sau khi con bị tai nạn thì vợ chồng chị Naeng Nhay cũng nghỉ việc để lo cho con. Không có thu nhập nên cuộc sống gia đình hiện gặp rất nhiều khó khăn.

Chánh Thanh tra Sở Lao động Thương bình và xã hội Mai Thành Khải cho biết “Ngày 3.7, Sở tiếp nhận được đơn của chị Naeng Nhay về vụ việc trên. Ngay trong ngày 5.7, Thanh tra sở đã xuống làm việc với công ty.

Hiện Thanh tra sở và các ngành liên quan đang tiếp tục tìm hiểu vụ tai nạn này để hoàn thành biên bản điều tra tai nạn lao động, đồng thời yêu cầu công ty đưa Konl đi giám định tỷ lệ thương tật và mức suy giảm khả năng lao động. Khi có những cơ sở này thì sẽ dựa theo căn cứ, quy định của pháp luật để yêu cầu công ty thực hiện đầy đủ các chế độ tai nạn lao động cho Konl. Theo đó, cũng xử lý nghiêm đối với các vi phạm của công ty trong việc thực hiện an toàn lao động trong quá trình hoạt động, sản xuất”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc ông Dương Xuân Hải - Chủ tịch UBND thị trấn...
Tuyến đường ven biển qua địa phận Quảng Nam do Ban quản lý kinh tế...
Luật sư Giang Hồng Thanh - người bào chữa cho tài xế xe container...