Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 23:00 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/04/2015 10:15 AM (GMT+7)

Luật giao thông Việt Nam nghiêm nhưng thiếu công bằng

Quốc lộ 5 xe khách chạy như tên mà không bị sao. Xe rẽ phải vào các tuyến phố Huế-Hàng Bài (Hà Nội) kiểu gì cũng bị phạt do sai làn.

   
Xe khách Hải Phòng-Hà Nội chạy như tên với nguy cơ tai nạn giao thông luôn rình rập. Ở Hải Dương luôn có xe gọi là "chim mồi" chạy dềnh dang, không nhường đường, cản trở giao thông. Nếu xe nào phía sau không kiên nhẫn mà vượt phải là dính phạt liền.

Ở các địa phương, xe tải ít bị xử lý các lỗi như quá tải, vượt quá tốc độ, đi vào đường cấm... vì đa số xe chỉ chạy cự ly ngắn.

 luat giao thong viet nam nghiem nhung thieu cong bang hinh anh 1
Trên phố Huế, các phương tiện công cộng như xe buýt, xe taxi lấn làn xe máy. (Nguồn ảnh: VNN)
Còn trên phố Huế-Hàng Bài, Hà Nội, phân làn xe máy, ôtô nhưng tình trạng lộn xộn giao thông diễn ra phổ biến do các phương tiện công cộng như xe buýt, xe taxi lấn làn xe máy. Tại các nút giao thông, nếu xe rẽ phải vào tuyến phố trên kiểu gì cũng bị phạt do sai làn, nhất là từ phố Hai Bà Trưng vào Hàng Bài ở ngã tư Tràng Tiền Plaza.

Việc này do tổ chức phân làn chưa hợp lý. Vạch phân làn phải cách nút giao thông theo chiều xe chạy một độ dài nhất định cho xe rẽ phải, trong khi nội đô rất đông phương tiện, làm sao chuyển làn trong cự ly ngắn được?

Hy vọng các ngành chức năng hãy thực hiện nghiêm minh và triệt để theo đúng luật pháp, đối với tất cả mọi phương tiện giao thông đều như nhau mới mong cải thiện tình hình giao thông hiện nay.
Theo (Theo Đình Lê/VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tết Mậu Tuất 2018 năm nay, khi đi gửi tiền lì xì Tết cho các con,...
Một người đàn ông đã để xe máy ở cây xăng Á Đồng (xã Yên Trị, huyện...
Nhà văn hóa bản ban ngày là điểm trường Suối Gà, xã Mường Bang (Phù...