Thứ Ba, ngày 20/03/2018 08:07 AM (GMT+7)

Lùm xùm của Trường Hải Nghệ An:Thêm khách hàng dọa kiện ra tòa

authorCảnh Thắng Thứ Năm, ngày 30/03/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Nếu phía Trường Hải không trả lời dứt điểm cho chúng tôi, đồng thời đưa xe về sửa chữa và bảo hành thì chúng tôi sẽ khởi kiện ra tòa”.

   

Đó là lời ông Lê Văn Chung-Giám đốc Công ty TNHH TM&DV ô tô Vinh (Công ty ô tô Vinh) khẳng định với Dân Việt sau sự cố 27/100 chiếc xe nhãn hiệu Kia Morning mà Công ty mới mua xảy ra sự cố chập cháy, bị hư hỏng khoang động cơ. 

 lum xum cua truong hai nghe an:them khach hang doa kien ra toa hinh anh 1

Hàng loạt chiếc xe Kia Morning bị bốc cháy và hư hỏng ở bộ phận khung máy.

Theo đó, Công ty TNHH TM&DV ô tô Vinh được thành lập từ năm 2009. Từ năm 2013 đến nay, công ty kinh doanh dịch vụ taxi, sử sụng 100% sản phẩm của Thaco Trường Hải, trong đó có 100 chiếc xe nhãn hiệu Kia Morning sản xuất từ năm 2012 đến 2016.

Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng đã xảy ra hiện tượng chập, cháy hệ thống máy. Đặc biệt, chỉ tính từ tháng 9.2016 đến tháng 1.2017, đã có 16 xe ô tô Kia Morning của Công ty bị cháy. Cao điểm, trong tháng 9 và tháng 10.2016, có thêm 11 xe cháy, trong đó, xe mang BKS 37A-202.52 và 37A-212.52 bị hư hại hoàn toàn khoang động cơ, xe còn lại hỏng rơ le đề. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty có văn bản gửi Tổng Công ty ô tô Trường Hải Việt Nam và Công ty TNHH MTV Trường Hải Nghệ An đề nghị phối hợp xác minh, tìm hiểu nguyên nhân và hỗ trợ giải quyết.

“Nguyên nhân ban đầu được Trường Hải xác định là do chập cháy rơ-le đề. Trường Hải Nghệ An đã hỗ trợ chúng tôi 25% tổng giá trị vật tư, phụ tùng sửa chữa cho 2 xe hỏng nặng nhất. Ngoài ra, họ cũng cử kỹ thuật viên đến bảo hành, bảo dưỡng cho tất cả các xe tại xưởng của công ty. Tuy nhiên sau khi bảo dưỡng một thời gian ngắn thì các xe này lại tiếp tục bị chập, cháy...”- ông Chung bức xúc nói.

 lum xum cua truong hai nghe an:them khach hang doa kien ra toa hinh anh 2

Xe bị lỗi.

Trao đổi với PV về vụ việc này, luật sư Mai Thế Cần-Văn phòng Luật sư Trọng Hải và cộng sự đánh giá: Với việc các xe bị chập cháy, không biết phía Công ty ô tô Vinh có lập biên bản cuộc họp với phía Thaco Nghệ An hay không, có sự thừa nhận từ phía Thaco là chập cháy do yếu tố tự nhiên hay không?

Luật sư Cần cho rằng: "Nếu phía Trường Hải Nghệ An khẳng định nguyên nhân cháy xe ban đầu là do chập cháy rơ-le đề thì đây là lỗi của nhà sản xuất. Phải bồi thường 100% chứ không phải là 25%. Còn theo ông Trần Thừa Nguyên-Giám đốc Công ty TNHH MTV Trường Hải Nghệ An-để xảy ra chập cháy của Taxi Vinh cũng như của các khách hàng khác, là do lái xe sử dụng phương tiện không đúng cách thì tôi lại phải đặt câu hỏi là “như thế nào được gọi là “sử dụng phương tiện không đúng cách”?".

Trong một diễn biến khác cũng liên quan tới Trường Hải Nghệ An, chiều nay 30.3, trao đổi với Dân Việt, ông Phan Văn Thông, người vừa bị tòa án bác đơn kiện Công ty ô tô Trường Hải do bức xúc về công tác bảo hành xe ô tô Mazda BT50, cho biết: “TAND TP Vinh bác đơn kiện của tôi khi cho rằng, tôi không chứng minh được lỗi của xe là do phía nhà sản xuất là rất phi lý. Chẳng lẽ người dùng phải chứng minh lỗi của sản phẩm lào do nhà sản xuất hay sao? Quyền lợi của khách hàng đang bị Trường Hải phớt lờ. Tôi sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện đến cùng để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình cũng như các khách hàng sau này”. 

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin ông Phan Văn Thông đã kiện Công ty TNHH MTV Trường Hải Nghệ An ra tòa sau khi Trường Hải đề nghị “hỗ trợ” anh Thông chi phí sửa chữa xe nhưng ông Thông từ chối. Ông Phan Văn Thông cho rằng Trường Hải phải thực hiện trách nhiệm “bảo hành” sản phẩm theo chính sách kinh doanh của doanh nghiệp, chứ không phải chỉ là “hỗ trợ”. 

Xem bình luận
ko còn trong diện bảo hành mak THACO vẫn hỡ trợ sữa chữa mình thấy THACO chăm sóc khách tôt đấy chứ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe cứu hỏa khi đang thực hiện nhiệm vụ có thứ tự ưu tiên hàng đầu...
Đê chắn cát bờ nam Cửa Tùng trị giá hơn 12 tỷ đồng được xây dựng,...
Bên cạnh tiền lương, Cảnh sát giao thông làm việc ngoài trời, lưu...