Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 04:49 AM (GMT+7)

Lùm xùm ở dự án Tân Bình Apartment: "Cắt ngọn" tầng 17, 18

authorKỳ Phương Thứ Tư, ngày 24/05/2017 20:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau gần 7 tháng chậm giao nhà vì sai phạm vượt tầng và nghẽn trong việc “bất nhất” giữa chủ đầu tư và khách hàng thì mới đây, các bên liên quan đi đến thống nhất khi đồng ý để Dự án Tân Bình Apartment tồn tại tầng 15, 16 và phải cắt bỏ tầng 17, 18.

   

Như Báo điện tử Dân Việt ở các bài viết trước, Dự án Tân Bình Apartment (số 32, Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) vẫn đang trong tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” vì bị cơ quan chức năng đình chỉ sai phạm khi xây vượt tầng. Khách hàng của dự án cũng hết sức bức xúc vì quá trình sai phạm gây hệ lụy đến việc bàn giao nhà.

 lum xum o du an tan binh apartment: "cat ngon" tang 17, 18 hinh anh 1

Dự án Tân Bình Apartment phải "cắt" sai phạm  ở các tầng 17, 18

Sau đó, chủ đầu tư đã xin điều chỉnh quy hoạch dự án nhưng gặp phải sự phản ứng quyết liệt từ người mua.

Nhận được sự cầu cứu của nhiều khách hàng, Sở Xây dựng TP.HCM đã tổ chức họp nhiều lần nhưng vẫn chưa thể tìm ra hướng giải quyết thỏa đáng. Cho đến ngày 23.5, nút thắt được tháo gỡ khi chủ đầu tư và cư dân tìm được tiếng nói chung ở nhiều vấn đề.

Cuộc họp 23.5 có mặt lãnh đạo của Sở Xây dựng TP.HCM, đại diện các sở, ban ngành liên quan, chủ đầu tư và cư dân, các bên thống nhất với ý kiến “cắt ngọn” hai tầng 17, 18 xây trái phép của dự án, chỉ để chủ đầu tư hoàn thiện tầng 15, 16.

Thể hiện quan điểm trong cuộc họp, các khách hàng đề nghị chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện các căn hộ từ tầng 1 đến tầng 14 để bàn giao đúng tiến độ (tháng 10.2017) như đã cam kết gần đây nhất. Ngoài ra, chủ đầu tư phải hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ như đã hứa trước đó.

Trả lời những bức xúc của cư dân như có hay không việc cơ quan chức năng “bảo kê” cho sai phạm, Ông Trần Trọng Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM khẳng định không có sự chỉ đạo nào tư vấn cho chủ đầu tư xây sai phép, cũng như không chống lưng cho bất kỳ công trình nào. Nếu phát hiện ai tư vấn việc này sẽ xử lý ngay.

Ông Tuấn cho rằng, dự án vẫn đang trong quá trình thanh tra, xử lý. Đây là dự án nhà ở xã hội và chủ đầu tư được phép tăng thêm 1,5 tầng. Thế nhưng, theo quy định thì cần phải xin ý kiến khách hàng.

Cũng theo ông Tuấn, khi dự án có sự thay đổi về sản phẩm thì chủ đầu tư phải thông báo và có sự đồng thuận từ khách hàng. Còn việc được duyệt hay không do cơ quan nhà nước quyết định. Nếu giữa khách hàng và chủ đầu tư không tìm được “tiếng nói chung”, sở sẽ thực hiện theo quy định cưỡng chế tháo dỡ phần trái phép.

Trong cuộc họp, sau khi thảo luận các vấn đề, khách hàng thống nhất quan điểm đồng ý để chủ đầu tư được xây đến tầng 16 vì đã thi công gần hoàn chỉnh. Riêng tầng 17, 18 phải cắt bỏ. Về phần mình, khi nghe quan điểm của khách hàng, đại diện chủ đầu tư đồng ý.

Nói về vấn đề này, đại diện Sở Quy hoạch Kiến trúc đề nghị chủ đầu tư thực hiện đúng quy trình của pháp luật bằng cách họp khách hàng để lấy lại ý kiến rồi trình sở để được phê duyệt lại quy hoạch.

Được biết, theo quyết định phê duyệt do Sở Xây dựng TP.HCM ban hành năm 2014, dự án Tân Bình Apartment chỉ được xây dựng tối đa 14 tầng (không kể một tầng hầm và mái che cầu thang), tổng cộng 168 căn hộ.

Gần đây nhất, trong cuộc họp ngày 29.4 diễn ra ở UBND phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM, khách hàng đã đưa ra năm điều kiện cho chủ đầu tư để dự án tồn tại theo hiện trạng xây sai phép. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định không thể thực hiện được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...