Thứ Ba, ngày 23/10/2018 06:07 AM (GMT+7)

Manh mối mới vụ trộm hài cốt, trộm luôn đất công ở Long An

authorThạch Thảo Thứ Hai, ngày 27/02/2017 14:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng trăm m3 đất công bị đào trộm. Không chỉ có vậy, 3 ngôi mộ cũng bị quật đổ để lấy đất đem bán... Vụ việc hi hữu này đang được các cơ quan chức năng địa phương khẩn trương làm rõ.

   

Ngày 26.2, lãnh đạo UBND xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, Long An cho biết: “Từ đây đến hết 28.2, UBND xã và các cơ quan cấp huyện phải có báo cáo kết quả vụ quật mồ ở địa phương này để ăn trộm đất. Trước đó, ngày 17.2, ông Trần Văn Lành - Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa đã chủ trì cuộc họp liên quan đến vụ việc quật mồ trộm đất và chỉ đạo giải quyết vụ việc đảm bảo đúng quy định pháp luật, đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước tại địa phương.”

Theo ghi nhận của UBND xã Lộc Giang, trước Tết nguyên đán, một miếng đất công do xã quản lý, nằm cách trụ sở UBND xã vài trăm mét, bị đào trộm đất. Bề mặt bị đào rộng khoảng 300m2, với độ sâu khoảng 2,5m, tại thửa số 671, tờ bản đồ số 10, loại đất nghĩa địa do UBND xã Lộc Giang quản lý. Ngoài đất bị mất, có 3 ngôi mộ bị đào mất. Ngoài ra còn có 2 ngôi mộ bị xe kobe tán gãy hết trụ đá xây và có 1 ngôi mộ bị đào đất xung quanh độ sâu trên 2m và tán gãy hết trụ đá.

 manh moi moi vu trom hai cot, trom luon dat cong o long an hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Đà bần thần bên những ngôi mộ của người thân bị lấy mất hài cốt. Ảnh Hữu Danh

Theo trình bày của bà Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Công ty Xuân Lan, (Công ty nằm gần phần đất bị đào trộm - PV), do phần đất này nằm liền kề với nhà máy sản xuất gạch nên ngày 23, 24 tháng Chạp năm Bính Thân (20 và 21.1.2017), con trai bà là ông Lê Hoàng Vinh đã tự ý thuê kobe đào đất ở khu vực trên để chuyển đi nơi khác nhưng bà không hay biết. Hiện xương cốt các ngôi mộ bị đào vẫn chưa tìm thấy. Tạm thời, bà Lan đã dùng xe cơ giới chở đất của bà đến để lấp vào chỗ đã bị trộm của UBND xã.

Ông Nguyễn Văn Thắng - thân nhân của những người bị quật mồ cho biết: “Việc đào đất ầm ầm suốt 2 ngày, xe cộ chạy vào chở đi rầm rập nhưng địa phương không biết. Đến khi gia đình tôi đi tảo mộ thì tá hỏa phát hiện các ngôi mộ đã biến mất hoàn toàn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một loạt cửa xả từ trang trại nuôi lợn của gia đình Phó giám đốc Sở...
Trao đổi với Dân Việt, luật sư đã đưa ra quan điểm về vụ việc nữ...
Nhà máy gạch ngói Hoàng Nguyên (thuộc Công ty TNHH Hoàng Nguyên,...