Thứ Tư, ngày 26/09/2018 10:20 AM (GMT+7)

Mẹ tố con khai man thành tích cách mạng: Hai CMND lệch bất thường

authorNgọc Vũ Thứ Ba, ngày 06/09/2016 18:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch Hội Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Cam Lộ khẳng định thủ tục kết nạp cho bà P.T.H. vào Hội là đúng. Còn việc bà H. sinh năm bao nhiêu, có khai gian tuổi hay không thì Hội không biết.

   

Như Dân Việt đã đưa tin, bà T.T.B. (SN 1938, trú thôn Thượng Lâm, xã Cam Thành, Cam Lộ, Quảng Trị) tố cáo con mình bà P.T. H về hành vi khai man thành tích cách mạng. Cùng với bà B., nhiều đảng viên, nhân dân tại thôn Thượng Lâm cũng đã gửi đơn đến nhiều cơ quan tố cáo ở địa phương có nhiều người không hề tham gia TNXP nhưng lại được kết nạp vào Hội TNXP, hưởng nhiều ưu đãi, trong đó có bà H.

Trong đơn tố cáo bà P.T.H. đã khai man tuổi từ sinh ngày 18.6.1960 thành ngày 18.6.1956. Các giấy tờ liên quan như giấy khai sinh, CMND… của bà H. được cơ quan hữu quan cấp đổi thành sinh năm 1956. Bà H. được vào Hội TNXP Quảng Trị và được hưởng ưu đãi cho sửa chữa nhà, bò nuôi trị giá 37 triệu đồng.

 me to con khai man thanh tich cach mang: hai cmnd lech bat thuong hinh anh 1

Chứng minh nhân dân của bà H. sinh năm 1960 do người dân thôn Thượng Lâm cung cấp cho PV Dân Việt. Ảnh: Ngọc Vũ

 me to con khai man thanh tich cach mang: hai cmnd lech bat thuong hinh anh 2

Chứng minh nhân dân của bà H. sinh năm 1956 do Hội TNXP huyện Cam Lộ cung cấp cho PV Dân Việt. Ảnh: Ngọc Vũ

Trao đổi với PV Dân Việt vào sáng 6.9, ông Hoàng Đình Phượng – Chủ tịch Hội TNXP huyện Cam Lộ cho biết, theo hồ sơ xin kết nạp vào TNXP tỉnh Quảng Trị, bà H. khai sinh năm 1956. Bà H. được kết nạp vào Hội TNXP ngày 2.11.2011 theo đúng thủ tục điều lệ. “Chứng minh nhân dân của bà H. sai hay đúng là do chính quyền địa phương, chúng tôi không biết” – ông Phượng khẳng định.

Trước đó, báo cáo vụ việc với HĐND tỉnh, bà Lê Thị Hồng Loan – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Trị cho biết, đã kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ gốc tỉnh Hội đang quản lý gồm danh mục phiên hiệu TNXP, hồ sơ kết nạp hội viên, hồ sơ tặng nhà tình nghĩa, hồ sơ xét duyệt cho vay bê giống sinh sản của bà H. đều đảm bảo thủ tục.

Ông Đoàn Văn Được – Chủ tịch UBND xã Cam Thành cho biết, công an xã này đang phối hợp với công an huyện Cam Lộ tiến hành sưu tra lý lịch của bà H. để tìm hiểu ngọn ngành vụ việc.

Trong khi đó, PV Dân Việt đã thu thập được 2 CMND của bà H., một sinh năm 1960 cấp ngày 30.8.1978, còn một CNMD sinh năm 1956 cấp ngày 30.6.2014. Ngoài ra, người dân thôn Thượng Lâm cũng cung cấp bản khai sinh của bà H. sinh năm 1960, tại Bệnh viên Một phố Quán Thánh – Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lễ quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bộ VHTTDL đề nghị...
Một số bạn đọc đặt câu hỏi, tại Việt Nam, khi tổ chức quốc tang có...
Theo luật sư, tòa án xác định lái xe container có lỗi “vi phạm tốc...