Thứ Hai, ngày 25/06/2018 19:18 PM (GMT+7)

Muốn học ngành công an cần tiêu chuẩn gì?

authorChu Tuấn Thanh Thứ Năm, ngày 10/03/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm nay, con tôi sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và muốn đăng ký vào Học viện An ninh nhân dân. Vậy xin hỏi, muốn đăng ký vào ngành công an cần các tiêu chuẩn gì? Hoàng Văn Chất, (xã Xín Mần, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang)

   

 muon hoc nganh cong an can tieu chuan gi? hinh anh 1

Ông Chu Tuấn Thanh.

Ông Chu Tuấn Thanh Trả lời: Để tuyển sinh vào các trường của ngành công an, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) đã đưa ra quy định cụ thể như sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT: Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường CAND phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương phải đạt học lực trung bình trở lên. Không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương.

Không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

Trong những năm học THPT thí sinh phải đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên; tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND.

Các công dân đã thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, thời gian tại ngũ, hằng năm đều hoàn thành nhiệm vụ, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

 muon hoc nganh cong an can tieu chuan gi? hinh anh 2

Học sinh nữ tham gia tư vấn tuyển sinh vào ngành công an nhân dân. Ảnh: I.T

Quy định về sức khỏe, chiều cao, thị lực:

- Tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng: Nam từ 1,64m trở lên, cân nặng từ 48kg trở lên; nữ từ 1,58m trở lên, cân nặng từ 45kg trở lên.

Đối với học sinh khu vực 1 (gồm học sinh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo KV1 hoặc học sinh có hộ khẩu thường trú 5 năm tại địa bàn KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2cm về chiều cao và 2kg cân nặng.

Tiêu chuẩn về thị lực: Các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND và phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND. Khi trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định khi nhập học.

Học sinh nữ chỉ chiếm 10 – 15% tổng số chỉ tiêu: Việc tuyển học sinh nữ vào các trường CAND được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ từ 10 - 15% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học; không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển, đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp.

Xem bình luận
giờ chỉ cần tiền rất nhiều là vào được công an khỏi phải có tiêu chuẩn gì hết
Bình luận có 0 phản hồi
Ở phường bình tân,Thị xã Buôn Hồ nơi tôi cư trú có Ông Trưởng công an phường chiều cao khoảng 1m50...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đáp án, lời giải tham khảo môn Toán kì thi THPT Quốc gia 2018 được...
Đáp án, lời giải tham khảo môn Toán kì thi THPT Quốc gia 2018 được...
Kỳ thi tốt THPT quốc gia 2018 cả nước có 63 cụm thi, trong đó TP Hà...