Thứ Tư, ngày 20/03/2019 08:11 AM (GMT+7)

Nam sinh lớp 10 chung nhà nghỉ với cô giáo bao nhiêu tuổi?

authorL.Đ.V Thứ Sáu, ngày 08/03/2019 09:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Luật sư cho biết, nếu có căn cứ xác định cô giáo có quan hệ tình dục với nam sinh dưới 16 tuổi sẽ phải chịu mức phạt rất nặng.

   

Liên quan đến vụ việc cô giáo bị tố ở cùng phòng với nam sinh lớp 10 tại Bình Thuận, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo, Bộ GD&ĐT cho biết hiện tại, công an vào cuộc xác minh sự việc.

 nam sinh lop 10 chung nha nghi voi co giao bao nhieu tuoi? hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Ông lưu ý việc quan hệ bất chính khác với việc 2 người đều mặc quần áo ngồi trong khách sạn, do đó, cần phải xác minh rõ ràng, tránh quy chụp giáo viên và tạo ra oan sai.

"Công an đang vào cuộc, chưa thể kết luận được vì đó cả cuộc sống của con người. Tất cả phải chờ kết luận từ phía công an", ông cho biết.

Ông nói thêm sau khi nắm sự việc, Cục đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận có công văn báo cáo cụ thể về vấn đề này.

Trước đó, chồng của cô T, giáo viên trường THPT Nguyễn Huệ ở thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận, gửi đơn lên cơ quan chức năng, tố cáo vợ đi cùng nam sinh học lớp 10 ở chung phòng tại khách sạn.

Ngày 7.3, lãnh đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận cho biết đang chờ kết luận của công an. Trong thời gian này, nữ giáo viên bị đình chỉ công tác.

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho biết, muốn biết cô giáo có vi phạm hay không phải đợi kết quả điều tra cuối cùng của cơ quan công an.

Theo luật sư Thơm, nam sinh học lớp 10 đang là lứa tuổi thành niên hoặc chưa thành niên, sự phát triển tâm sinh lý chưa hoàn thiện nên nhận thức về pháp luật và xã hội còn rất hạn chế.

Trong khi đó, trẻ em là đối tượng đặc biệt được pháp luật bảo vệ. Luật trẻ em 2016 đã quy định trẻ em là người dưới 16 tuổi. Mọi hành vi xâm hại quyền trẻ em nói chung và lạm dụng tình dục trẻ em nói riêng đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Trong các vụ việc người trưởng thành vào khách sạn, nhà nghỉ với trẻ vị thành niên cần làm rõ có hay không việc giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác. Thời điểm quan hệ tình dục (nếu có) trẻ vị thành niên đã đủ 16 tuổi hay chưa”, vị luật sư nêu giả thiết.

Nếu có căn cứ xác định nam sinh chưa đủ 16 tuổi mà cùng nhau thực hiện hành vi quan hệ tình dục, người vi phạm có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Tội giao cấu với người từ 13 đến dưới 16 tuổi. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm e, Khoản 2 Điều 145 BLHS 2015.

Ai vi phạm điều luật này có thể bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm, ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

“Các em ở độ tuổi từ 13 đến dưới 16 chưa phát triển đầy đủ về tâm sinh lý và sức khỏe, đặc biệt là cơ quan sinh dục. Do đó giao cấu với đối tượng này sẽ gây nguy hiểm cho sự phát triển bình thường của các em, gây tác hại đến sự phát triển về nhân cách, đạo đức và ảnh hưởng đến danh dự, phẩm giá của các em không những hiện tại mà cả tương lai sau này.

Ở lứa tuổi đang bắt đầu phát triển (dậy thì), các em hạn chế về nhận thức, kinh nghiệm nên quyết định tình dục dễ theo cảm tính, bị rủ rê”, luật sư Thơm phân tích.

Điều 145. Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi

1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm

a) Phạm tội 02 lần trở lên

b) Đối với 02 người trở lên

c) Có tính chất loạn luân

d) Làm nạn nhân có thai

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%

e) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh.

Xem bình luận
Biết đâu cô ấy rủ nam sinh vào để Giảng bài?
Bình luận có 0 phản hồi
16 tuổi, cậu bé còn quá nhỏ, thế mà....
Bình luận có 0 phản hồi
Có thông tin cô giáo bị chồng gài bẫy không biết phải không?
Bình luận có 0 phản hồi
Cái này mà thành thật thì đúng là không còn gì để nói.
Bình luận có 0 phản hồi
Đạo đức xã hội ngày càng xuống cấp. thầy giáo thì sàm sỡ, dâm ô học sinh, cô giáo thì vào nhà nghỉ...
Bình luận có 0 phản hồi
Mới đầu năm mà ngành giáo dục lại nóng rồi, từ Nam ra Bắc chỗ nào cũng có chuyện
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng Thanh tra đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông...
"Vụ việc cô gái bị sàm sỡ, cưỡng hôn trong thang máy, đối tượng chỉ...
Xẻ núi mở đường ra cao tốc, lấp đất nông nghiệp làm nền bán hoặc...