Thứ Tư, ngày 19/12/2018 21:38 PM (GMT+7)

Ngẩn ngơ ngắm đồi hoa cải vàng khoe sắc trên cao nguyên Mộc Châu

authorHà Hoàng - Văn Chiến Thứ Năm, ngày 01/03/2018 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những đồi hoa cải vàng đang nở rộ khoe sắc trên cao nguyên Mộc Châu, Sơn La.

   

Nhiều du khách thập phương đang đổ về cao nguyên Mộc Châu – Sơn La để chiêm ngưỡng cánh đồng hoa cải vàng khoe sắc giữa thời tiết se lạnh của mùa đông.

Cao nguyên Mộc châu là địa danh nổi tiếng, từ lâu đã được nhiều du khách trên cả nước biết đến, với khí hậu mát mẻ quanh năm, cùng với đó là phong cảnh thiên nhiên hữu tình.

Đồi hoa cải vàng Mộc Châu vào thời điểm cuối tháng 2.2018 đã khoe sắc bên các sườn núi, tạo nên một bức tranh như tiên cảnh, mà bất cứ người khách nào khi đặt chân đến cũng phải ngẩn ngơ ngắm nhìn mãi không thôi.

 ngan ngo ngam doi hoa cai vang khoe sac tren cao nguyen moc chau hinh anh 1

 Nhiều du khách đã thuê những bộ trang phục dân tộc Mông để chụp ảnh kỷ niệm giữa  vườn hoa cải vàng trên cao nguyên Mộc Châu

Đến thời điểm hiện tại, hoa cải vàng nở khoe sắc ở các điểm như: rừng thông bản Áng, bản Cóc thuộc xã Đông Sang; khu bản Pa Phách, thị trấn nông trường Mộc Châu...

Hoa cải vàng ở những địa điểm đó đều nở đẹp trong thời tiết se lạnh, nhưng mỗi nơi hoa cải lại mọc trên một nền cảnh đẹp khác nhau, nên dù đi hết các địa điểm đó các bạn cũng sẽ không thấy nhàm chán.

Chị Lê Thị Diệu Linh (Hà Nội) cho biết: "Tôi đến Mộc Châu nhiều lần rồi, nhưng đây là lần đầu tiên tôi và bạn bè được tận mắt nhìn thấy những nhánh hoa cải vàng nở trông thật tuyệt đẹp. Tôi cảm thấy rất hào hứng và phấn khởi, tôi sẽ tranh thủ chụp nhiều ảnh để lữu giữ những khoảnh khắc đẹp này làm kỷ niệm, khoe với gia đình và người thân".

 ngan ngo ngam doi hoa cai vang khoe sac tren cao nguyen moc chau hinh anh 2

 Vườn hoa cải vàng nở khoe sắc trên cao nguyên trông thật tuyệt đẹp

Riêng khu vực rừng thông bản Áng, ngoài chiêm ngưỡng hoa cải vàng du khách còn có thể ngắm nhìn hồ nước trong vắt ngay giữa rừng thông lãng mạn như trong các bộ phim tình cảm Hàn Quốc...

Những cánh đồng hoa đó đều có chủ, khách sẽ phải trả 10.000 – 20.000đ/người phí vào vườn tùy vào cánh đồng đó to hay nhỏ, mật độ hoa nhiều hay ít.

 ngan ngo ngam doi hoa cai vang khoe sac tren cao nguyen moc chau hinh anh 3

 Nhiều du khách đã không ngần ngại vượt hàng trăm km đường sá xa xôi, chỉ để đến chiêm ngưỡng hoa cải vàng

Anh Nguyễn Anh Tuấn đến từ Hà Nội cho hay: "Tôi chỉ có 4 từ để nói lên cảm xúc của tôi lúc này là hoa cải Mộc Châu thật “quyến rũ và đẹp mắt”. Có dịp,  tôi nhất định sẽ đưa cả gia đình về Mộc Châu khám phá các cảnh quan khác nữa"

 ngan ngo ngam doi hoa cai vang khoe sac tren cao nguyen moc chau hinh anh 4

Cao nguyên Mộc Châu với khí hậu mát mẻ quanh năm, cùng với đó là phong cảnh thiên nhiên hữu tình, đã thu hút nhiều  khách du lịch đến trải nghiệm trong đầu xuân năm mới

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua trích xuất camera, lấy lời khai nhân chứng, thu thập những mảnh...
Chỉ một thông báo của UBND tỉnh Quảng Nam đã khiến cho gần chục...
Trao đổi với Dân Việt, luật sư đã nêu quan điểm pháp lý về vụ việc...