Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 18:34 PM (GMT+7)

Ngang nhiên xây dựng trái phép

author Thứ Ba, ngày 29/06/2010 07:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Thời gian qua, trong lúc UBND quận Hồng Bàng, Hải Phòng đang tiến hành thanh tra việc sử dụng đất đối với xưởng Hải Đăng thì ngày 7-6, đơn vị này ngang nhiên tập kết vật liệu, đóng cọc tre, san lấp mặt bằng tại khu vực này.

   
Hiện trường bờ tường bao của Công ty TNHH Lê Quốc bị đổ.

Vừa qua, Báo NTNN nhận được phản ánh của Công ty TNHH Lê Quốc (đóng trên địa bàn phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) về việc chủ xưởng tư doanh Hải Đăng tại khu 5/2 phường Hùng Vương, ngang nhiên cho tập kết vật liệu, đóng cọc tre và san lấp mặt bằng tại khu vực mà UBND quận Hồng Bàng đang tiến hành thu hồi bàn giao cho Công ty TNHH Lê Quốc. Không những vậy, trong quá trình thi công đơn vị trên đã làm đổ sập bờ tường rào của Công ty TNHH Lê Quốc.

Theo điều tra của NTNN, năm 1992, xưởng tư doanh Hải Đăng, do ông Mai Thiện Thành làm Giám đốc được UBND huyện An Hải (nay là huyện An Dương) giao cho sử dụng diện tích 4.670m2 với mục đích nuôi thuỷ sản và khơi luồng phục vụ sản xuất kinh doanh. Qua kiểm tra thực tế, diện tích xưởng này sử dụng là 5.846,5m2 (lấn chiếm 1.176,5m2).

Đến năm 1999, ông Thành uỷ quyền cho ông Nguyễn Hữu Bảo Hồng điều hành mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của xưởng. Tuy nhiên, xưởng này quản lý và sử dụng đất không có hiệu quả, tự ý san lấp mặt bằng để kinh doanh vật liệu xây dựng và chuyển mục đích sử dụng đất khi không được cơ quan có thẩm quyền cho phép nên UBND quận Hồng Bàng và UBND Tp. Hải Phòng đã ra quyết định thu hồi toàn bộ số diện tích nói trên.

Để nâng cao hiệu quả sử dụng đất khi chưa thực hiện quy hoạch, ngày 9-10-2009, UBND thành phố đã nhất trí cho phép Công ty TNHH Lê Quốc khảo sát địa hình, địa chất khu đất khoảng 1ha tại bãi bồi ven sông Cấm thuộc địa bàn phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng để nghiên cứu quy hoạch làm bãi chứa nguyên vật liệu tạm thời phục vụ sản xuất.

Thời gian qua, trong lúc UBND quận Hồng Bàng đang tiến hành thanh tra việc sử dụng đất đối với xưởng tư doanh Hải Đăng thì ngày 7-6, đơn vị này lại ngang nhiên tập kết vật liệu xây dựng, đóng cọc tre, san lấp mặt bằng tại khu vực này. Việc làm trái phép này đã cản trở việc thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 đang đến rất gần, hãy dành tặng cho...
Gia đình nạn nhân vụ án cố ý gây thương tích ở TP.Huế (Thừa Thiên-...
Chủ tịch xã ở Thừa Thiên - Huế bỏ ra nước ngoài bị doanh nghiệp...