Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 23:29 PM (GMT+7)

Nghệ An: Đài phun nước tiền tỷ “đắp chiếu” ở Quảng trường thành phố

authorCảnh Thắng – Sỹ Thăng Thứ Ba, ngày 21/02/2017 08:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự án đài phun nước, hệ thống thiết bị đài phun nước, sân bán nguyệt thuộc Quảng trường Hồ Chí Minh (TP.Vinh, Nghệ An) được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên đã hơn một năm nay, đài phun nước tại đây đang bị “đắp chiếu” và có dấu hiệu xuống cấp...

   

Theo phản ánh của một số người dân thường tập thể dục tại Quảng trường Hồ Chí Minh, lâu nay đài phun nước của Quảng trường Hồ Chí Minh không còn hoạt động, một số thiết bị hư hỏng, hoen rỉ.

Theo tìm hiểu của PV Báo điện tử Dân Việt, thì đài phun nước ở Quảng trường Hồ Chí Minh đã ngừng hoạt động hơn 1 năm nay, nhiều thiết bị, máy móc, đèn chiếu bị bể, hư hỏng, rỉ sét.

 nghe an: dai phun nuoc tien ty “dap chieu” o quang truong thanh pho hinh anh 1

Toàn cảnh đài phun nước bị “đắp chiếu” hơn 1 năm nay nhưng chưa có kinh phí để sữa chữa, bảo trì. Ảnh: Cảnh Thắng

Được biết, dự án công trình cải tạo, nâng cấp hạng mục lễ đài chính và sân bán nguyệt tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Tượng đài Bác Hồ được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt vào năm 2012, với tổng kinh phí gần 13 tỷ đồng. Dự án trên được chia làm 4 gói thầu xây lắp gồm: Cải tạo sân bán nguyệt và đài phun nước; Xử lý chống thấm và cải tạo lễ đài chính, lễ đài phụ, chân đế cột cờ; Chống thấm tượng đài Bác Hồ; Bảo trì, sữa chữa hệ thống thiết bị đài phun nước của sân bán nguyệt.

Công trình này được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ cùng ngân sách tỉnh bổ sung và huy động một phần kinh phí.

Đến cuối năm 2016, sau khi triển khai một số hạng mục chính của dự án (hai gói thầu Cải tạo sân bán nguyệt và đài phun nước; Xử lý chống thấm và cải tạo lễ đài chính) phía Ngân hàng BIDV đã giải ngân 10 tỷ đồng như đã cam kết từ trước đó. Còn lại là hạng mục đài phun nước của sân bán nguyệt thì do không có vốn nên chưa thể triển khai được.

 nghe an: dai phun nuoc tien ty “dap chieu” o quang truong thanh pho hinh anh 2

 nghe an: dai phun nuoc tien ty “dap chieu” o quang truong thanh pho hinh anh 3

 nghe an: dai phun nuoc tien ty “dap chieu” o quang truong thanh pho hinh anh 4

Một số thiết bị của đài phun nước như, đường ống nước, đèn chiếu, các thiết bị dẫn nước bị hư hỏng khiến... Ảnh: Cảnh Thắng

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ thì được biết: “Sau khi tôi về tiếp nhận đơn vị, tôi nhận thấy đài phun nước không còn hoạt động nên tôi đã mạnh dạn kiến nghị lên Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch để tham mưu cho UBND tỉnh tiến hành xin kinh phí để sữa chữa đài phun nước và các thiết bị của đài phun nước bị hư hỏng. Cùng lộ trình trên, chúng tôi đã cũng liên hệ với Ngân hàng BIDV để xin kinh phí nhưng họ khước từ và hiện nay chúng tôi cũng đã liên hệ với Tập đoàn Mường Thanh nhưng chưa thấy họ trả lời...”

Được biết, gói thầu Bảo trì, sữa chữa hệ thống thiết bị đài phun nước của sân bán nguyệt có kinh phí dự toán hơn 1,5 tỷ đồng.

Sau khi Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Nghệ An có tờ trình xin cấp kinh phí để thực hiện gói thầu Bảo trì, sữa chữa hệ thống thiết bị đài phun nước của sân bán nguyệt, ngày 25.8.2016 UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản giao cho Sở tài chính xem xét, quyết định nguồn kinh phí để thực hiện gói thầu trên...

Xem bình luận
Có nhất thiết phải làm hệ thống phun nước ở đó không? Vừa tốn kém, vừa phải bảo dưỡng, sửa chữa...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông báo công khai trên Cổng giao tiếp điện tử huyện Thạch...
Hội diễn văn nghệ, chương trình văn nghệ là một trong những hoạt...
Tại phiên tòa đường dây đánh bạc nghìn tỷ, "ông trùm" Phan Sào Nam đã...