Thứ Ba, ngày 25/09/2018 16:52 PM (GMT+7)

Nghệ An: Đường biến thành "ao' chỉ sau... 1 cơn mưa

authorLê Tập Thứ Bảy, ngày 03/09/2016 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Là tuyến đường huyết mạch nối từ trung tâm huyện đến các xã Văn Thành, Phúc Thành, Hậu, Thành, Lăng Thành, Mã Thành..., cũng là con đường quan trọng nhằm đảm bảo sự liên thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía bắc huyện lúa Yên Thành (Nghệ An). Tuy nhiên, con đường này đang bị xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ tai nạn rình rập, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân nơi đây.

   

Theo người dân phản ánh, suốt nhiều năm nay, họ luôn phải sống chung với bụi bẩn do sự xuống cấp nghiêm trọng của con đường dài hơn 5km bắt đầu từ cầu Bến Hàng đến giáp với xã Hậu Thành.

 nghe an: duong bien thanh "ao' chi sau... 1 con mua hinh anh 1

Đường biến thành “ao” sau một cơn mưa nhỏ. Ảnh: Lê Tập

Hầu hết mặt đường đã bị sụt lún, hư hỏng nặng, biến thành những “hố trâu”, “hố voi” … gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Vào mùa khô, bụi đường bay mù mịt gây ô nhiễm môi trường; còn mùa mưa con đường xuất hiện nhiều hố sâu dài sâu 20-40cm, tạo thành những cái “bẫy” cho người đi đường.   

Bà Nguyễn Thị H (nhà ở gần đường) bức xúc nói: “Đây là con đường đau khổ nhất ở huyện Yên Thành, hay còn gọi là con đường “hành dân”. Mùa khô, thì bụi bay mù mịt ập vào nhà, người tham gia giao thông thì không thấy đường mà đi. Cứ một trộ mưa nhỏ là lầy lội, các hố nước sâu xuất hiện dày đặc trên đường. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên cơ quan cấp trên có giải pháp để người dân đi lại bớt khổ nhưng vẫn chưa có kết quả”.

 nghe an: duong bien thanh "ao' chi sau... 1 con mua hinh anh 2

Tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng khiến người tham gia giao thông hết sức khó khăn. Ảnh: Lê Tập

Trao đổi với báo NTNN/điện tử Dân Việt, ông Nguyễn Thanh Hà - Phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết: “Đây là tuyến đường huyện, người dân phản ánh con đường này xuống cấp nghiêm trọng là hoàn toàn đúng. Trong chiến dịch giao thông, huyện đang giao cho các xã di tu bảo trì, đảm bảo cho người tham gia giao thông. Hiện tại, huyện không có nguồn vốn để cân đối để làm và đang xin dự án của tỉnh để làm lại tuyến đường này”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, công sở trong phạm...
Trong lễ quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bộ VHTTDL đề nghị...
Một số bạn đọc đặt câu hỏi, tại Việt Nam, khi tổ chức quốc tang có...