Thứ Hai, ngày 17/12/2018 03:20 AM (GMT+7)

Nghệ An: Đường hàng chục tỷ nham nhở "ổ gà, ổ voi"

authorCảnh Thắng Chủ Nhật, ngày 19/02/2017 06:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuyến đường được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng để phục vụ Khu du lịch Thung Khiển (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) vừa đưa vào sử dụng đã xuất hiện nham nhở “ổ gà, ổ voi” khiến hàng trăm hộ dân nơi đây vô cùng bức xúc.

   

Có mặt tại xóm Yên Hòa, xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An), chúng tôi được người dân chỉ cho xem một đoạn đường dài hơn 3km bị hư hỏng trầm trọng với nhiều “ổ gà, ở voi".

 nghe an: duong hang chuc ty nham nho "o ga, o voi" hinh anh 1

Đoạn đường từ xã Tân Hợp vào khu du lịch Thủng Khiển, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) được đầu tư 90 tỷ đồng nhưng vừa mới xây dựng xong đã hư hỏng trầm trọng. Ảnh: Cảnh Thắng

Theo phản ánh của người dân, ngày từ khi có dự án mở rộng và làm mới con đường này, nhân dân xã Tân Hợp rất vui mừng, phấn khởi. Tuy nhiên, khi con đường làm xong, mới đưa vào sử dụng một thời gian thì xuất hiện nhiều vết hằn lún, “ổ gà, ổ voi” khắp nơi.

"Mấy tháng nay, con đường này khiến chúng tôi vất vả lắm, đi đường thì tránh ổ voi như đánh võng, lỡ mà vấp xuống hố thì chỉ có kéo xe lên thôi. Nhiều người trong xóm đã dùng đất để lấp, nhưng không lấp nổi vì đường làm xấu quá, nhiều ổ gà, ổ voi quá...” - anh Phan Thanh Toàn, một người dân ở xóm Yên Hòa, cho biết.

 nghe an: duong hang chuc ty nham nho "o ga, o voi" hinh anh 2

Những vết lồi lõm trên mặt đường. Ảnh Cảnh Thắng

Được biết, Dự án đường giao thông vào trung tâm xã Tân Hợp nối với Khu du lịch sinh thái Thung Khiến được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt từ năm 2008.

Công trình gồm tuyến đường dài hơn 19,7km với tiêu chuẩn cấp IV (TCVN 4054-85), cầu, cống, rãnh thoát nước, hình thức xây dựng mới, nâng cấp cải tạo; với tổng mức đầu tư gần 49 tỷ đồng, UBND huyện Tân Kỳ làm chủ đầu tư.

Đến ngày 10.9.2009, UBND huyện Tân Kỳ điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án tuyến đường trên chia làm 2 giai đoạn lên hơn 65 tỷ đồng. Tiếp đến ngày 17.10.2016, dự án tiếp tục được điều chỉnh lên mức 90 tỷ đồng và được chia thành 3 gói thầu, trong đó đoạn đường bị hỏng nói trên thuộc gói thầu số 1 do Liên doanh Công ty Xây dựng Công trình giao thông 842 (đóng tại TP. Hà Nội) và  Công ty Cổ phần XD số 5 (đóng tại T.P HCM) thi công.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tân - Bí thư Đảng ủy xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho hay: “Nguyên nhân xuống cấp có thể do nhiều nguyên nhân, như chất lượng công trình kém; đoạn đường nhiều xe quá khổ, quá tải đi qua. Hơn nữa, trong thiết kế phê duyệt đoạn đường này còn có hợp phần đường mương nước, nhưng đến thời điểm này nhà thầu vẫn chưa thi công, dù tuyến đường đã bàn giao đưa vào sử dụng rồi...”.

 nghe an: duong hang chuc ty nham nho "o ga, o voi" hinh anh 3

Đoạn đường từ xã Tân Hợp vào khu du lịch Thủng Khiển, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) được đầu tư 90 tỷ đồng nhưng vừa mới xây dựng xong đã hư hỏng trầm trọng

Về vấn đề này, ông Nguyễn Viết Đức - Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Tân Kỳ cho hay: “Đoạn đường trên được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2013, lúc đó Ban quản lý dự án huyện chưa được thành lập. Sau khi tiếp nhận những ý kiến của nhân dân, Ban đã nhiều lần có ý kiến với lãnh đạo huyện, nhưng huyện không có kinh phí sữa chữa. Mặt khác liên hệ với nhà thầu đề nghị khắc phục, nhưng đơn vị thi công không hợp tác. Hiện chúng tôi đang xin vốn của UBND tỉnh để thời gian tới khắc phục được những hư hỏng trên…”.

Xem bình luận
Rất nhiều công trình G T ở Nghệ An chất lượng quá kém QL 48 ,đường Làng Vực .v.v. chưa làm xong đã...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm lên 7 tuổi, bố mẹ Thanh mang trọng bệnh lần lượt qua đời, từ đó...
Bạn đọc có email minhanx@xxx hỏi: Do bố mẹ mất sớm, tôi ở cùng bà...
Luật sư cho rằng, hành vi của vị hiệu trưởng đã đi ngược lại chuẩn...