Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 05:04 AM (GMT+7)

Nghệ An: Không trúng tuyển, hai học sinh vẫn được “vớt” vào học cấp 3

authorLê Tập Thứ Tư, ngày 05/10/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 3 lần liên tục hạ điểm 2 học sinh Th. Và G. vẫn không đạt điểm chuẩn nhưng không hiểu sao vẫn "ung dung" vào học cấp 3 tại Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An).

   

Sự việc được phát hiện khi nhà trường kiểm tra hồ sơ đăng kí dự thi gồm: Giáo viên chủ nhiệm, văn thư, đoàn kiểm tra chéo. Trước vấn đề này, nhà trường đã báo cáo sự việc với Sở Giáo dục & Đạo tạo Nghệ An để xin ý kiến chỉ đạo.

Trao đổi với báo Dân Việt, ông Phan Xuân Phàn – Hiệu trưởng Trường Lê Viết Thuật cho biết: Trong năm học 2013-2014, Trường Lê Viết Thuật đã hạ điểm chuẩn ba lần, điểm chuẩn cuối cùng được hạ xuống là 26,25 điểm và trong danh sách trúng tuyển không có tên em Thiện và em Giang”. Tr. Đ. Th. và Ng. Th. K. Gi. Thời điểm em Th. và Gi. được vào học trong trường là dưới thời kỳ ông Nguyễn Trọng Bé (nay là Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Nghệ An) làm hiệu trưởng.

 nghe an: khong trung tuyen, hai hoc sinh van duoc “vot” vao hoc cap 3 hinh anh 1

 Trường THPT Lê Viết Thuật, nơi em Th. và Gi. không đạt điểm chuẩn vẫn được học.

Được biết, vào tháng 3.2015, khi ông Phàn đang làm hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trường Tộ (Hưng Nguyên) thì được điều động về làm hiệu trưởng trường THPT Lê Viết Thuật.

Cũng theo ông Phàn, hiện Sở GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc. Sở cũng chỉ đạo, trong thời gian này đang tập trung vào kỳ thi tốt nghiệp năm 2016 nên vẫn để cho hai học sinh Th. Và Gi. thi.

Ông Võ Ngọc Lân – Phó phòng khảo thí Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Trong kỳ thi tuyển sinh vào THPT năm học 2013-2014, em Th. đạt 26 điểm và em Gi. đạt 25,75 điểm. Trong khi đó, điểm chuẩn vào trường THPT Lê Viết Thuật năm học 2013-2014 là 26,25 điểm. Như vậy, hai em học sinh không đạt điểm đậu vào trường.

Việc “xé rào” đưa hai học sinh này vào học trường THPT Lê Viết Thuật được xử lý theo cách tiếp tục được cho thi tốt nghiệp khiến dư luận hoài nghi, phải chăng ngành giáo dục Nghệ An đang cố tình làm ngơ cho sai phạm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Số tiền lương hưu Giáo sư Nguyễn Kim Đính được truy lĩnh sau 17 năm...
Theo người dân ở khu 5, phường Vân Phú, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ,...
Không chịu nổi cảnh xe ben chở đất, đá của Công ty CP Tập đoàn Phúc...