Thứ Năm, ngày 22/08/2019 14:56 PM (GMT+7)

Nghệ An: Lão nông kêu cứu vì kẻ xấu liên tục đốt nhà ràn, dọa giết

authorCảnh Thắng Thứ Năm, ngày 08/08/2019 10:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Suốt 4 năm qua, gia đình lão nông Lê Viết Thắng (SN 1957) - xóm trưởng xóm 10, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) luôn sống trong sợ hãi, lo lắng khi kẻ xấu liên tục đốt nhà ràn (nhà để rơm, nuôi trâu bò-PV). Tuy nhiên đến nay hung thủ vẫn nhơn nhơ ngoài vòng pháp luật.

   

Lão nông kêu cứu

Sau khi nhận được đơn thư phản ánh của ông Lê Viết Thắng, xóm Trưởng xóm 10, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) phản ánh về việc tình trạng kẻ xấu liên tục đốt nhà ràn (nhà nuôi trâu, bò-PV) của gia đình ông trong nhiều năm qua, PV báo Dân Việt đã có mặt tại gia đình ông Thắng để tìm hiểu thực hư sự việc.

Ông Thắng kể: Vào khoảng 16h ngày 12/7/2016, khi ông đi vắng, ở nhà chỉ có vợ ông và các cháu nhỏ, kẻ gian đã trèo vào nhà qua cây khế rồi châm lửa đốt nhà chứa rơm. Khi lửa mới bén thì con dâu ông đi cắt cỏ về, phát hiện thấy nhà ràn bốc cháy nên hô hoán hàng xóm sang xách nước dập lửa. May mắn là vụ cháy không gây thiệt hại về tài sản cho gia đình.

 nghe an: lao nong keu cuu vi ke xau lien tuc dot nha ran, doa giet hinh anh 1

Vợ chồng ông Lê Viết Thắng lo lắng khi kẻ xấu vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Ảnh: CT

Tiếp đến 17/7/2016, lợi dụng lúc ông và nhiều người dân trong xóm đang đi đám tang, con trai và con dâu của ông đi làm, kẻ gian tiếp tục đột nhập vào nhà tiếp tục đốt nhà ràn. Vụ cháy đã gây thiệt hại cho gia đình ông gần 150 triệu đồng. Điều đáng nói là, trước khi vụ cháy xảy ra trước cổng của gia đình ông có một tờ giấy được dán trên bờ tường với nội dung: "Thông báo ông Thắng biết, 4 thằng con của mày đi cả rồi ta sẽ giết chết mày, chém mày trong lúc con mày đang đi cả. Mày tưởng bốn thằng mà ta sợ à, chưa biết ai dọa ai".

Khi vụ việc đang được cơ quan công an điều tra thì đến 9/3/2018, gia đình ông Thắng tiếp tục bị kẻ gian đốt nhà ràn, vụ cháy đó gây thiệt hại cho gia đình hơn 35 triệu đồng. Chưa dừng lại ở đó, đến ngày  28/6/2019 kẻ xấu tiếp tục đốt nhà ràn của ông khi cả gia đình đi vắng, vụ cháy này gây thiệt hại cho gia đình ông khoảng 150 triệu đồng.

 nghe an: lao nong keu cuu vi ke xau lien tuc dot nha ran, doa giet hinh anh 2

Ông Thắng đứng bên nhà ràn mới được xay lại từ đầu năm 2019. Ảnh: CT

Trao đổi với Dân Việt, ông Lê Viết Thắng cho rằng: Đây không phải là sự việc ngẫu nhiên mà có kẻ xấu phá hoại, với mục đích trả thù cá nhân. Bởi trước khi vụ cháy xảy ra, kẻ xấu đều dán một tờ giấy trước cổng, bờ tường nhà ông với nội dung đe dọa sẽ chém, giết ông Thắng trong lúc các con ông đi vắng.

Sống trong lo lắng

Được biết, năm 2000 ông Thắng được người dân trong xóm tín nhiệm bầu làm xóm trưởng và giữ vai trò này cho đến năm 2012. Sau đó, ông nghỉ làm xóm trưởng 5 năm để đi chữa bệnh và đến năm 2017, ông tiếp tục được người dân bầu làm xóm trưởng.

“Trong thời gian làm xóm trưởng, nói mâu thuẫn không có thì không đúng, nhưng chỉ là nhỏ nhặt. Ví dụ như phạt mấy con bò ăn lúa, xử lý hành chính… nhưng cũng trên tinh thần giơ cao đánh khẽ, nhắc nhở là chính thôi. Còn thời gian 2 năm trở lại đây, với bản tính thẳng thắn, cương trực nên trong công việc đã đối mặt với một số phần tử xấu, động chạm đến lợi ích của họ. Và tôi nghĩ, đây có thể là nguyên nhân chính khiến gia đình tôi bị phá hoại nhiều năm qua”, ông Thắng cho biết.

 nghe an: lao nong keu cuu vi ke xau lien tuc dot nha ran, doa giet hinh anh 3

Số củi bị cháy của gia đình còn sót lại. Ảnh: CT

Sau những lần bị kẻ gian đốt nhà, ông Thắng cũng đã gửi đơn đến các cấp, các ngành. Công an huyện Thanh Chương cũng đã về khám nghiệm hiện trường, lập hồ sơ để điều tra nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra hung thủ.

“4 vụ cháy không chỉ gây thiệt hại cho gia đình tôi khoảng 333 triệu đồng mà còn gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho các thành viên trong gia đình hơn 4 năm qua, đặc biệt là các cháu nhỏ” ông Thắng bức xúc cho hay.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Trường (SN 1960, vợ ông Thắng) cho rằng, lần nào kẻ gian đốt nhà ràn thì bà đều đang ở nhà nhưng do nhà ràn khuất phía sau nên không phát hiện được.

Trao đổi với phóng viên, ông Thái Văn An - Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn (Thanh Chương) xác nhận, sự việc ông Thắng trình bày là đúng sự thật. Nhận xét về vị xóm trưởng này, ông An cho rằng, trong công việc, ông Thắng làm việc có trách nhiệm, nhiệt tình, được người dân tin tưởng.

Trong khi đó, lãnh đạo Công an huyện Thanh Chương cho biết: “Sau khi nhận được tin báo từ cơ sở, cơ quan công an đã xuống khám nghiệm hiện trường, tổ chức điều tra và hiện đã khoanh vùng được đối tượng. Song, đây là vụ việc phức tạp do đối tượng thực hiện hành vi một mình, lúc vắng người, không có người chứng kiến nên các chứng cứ mỏng. Hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Thanh Chương tập trung điều tra, làm rõ để sớm truy bắt được hung thủ"

Xem bình luận
Như vậy sao sống nổi trời, mong sớm tìm ra hung thủ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lượng nước của gần cả 1km cống dọc tuyến đường ĐT 254 đoạn qua thôn...
Mặc dù có bảng giá vé, nhưng khách đi qua phà Quang Thanh (H. An...
Thẩm phán TAND TP.Đông Hà bị người dân "tố" ra quyết định trái pháp...