Thứ Hai, ngày 23/09/2019 10:05 AM (GMT+7)

Nghệ An: Rủi ro về pháp lý khi giao dịch dự án khu đô thị Diễn Kỷ

authorCảnh Thắng Thứ Năm, ngày 22/08/2019 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan tới sự việc “Nghệ An: Dự án khu đô thị nghìn tỷ mới san lấp đã rao bán?” mà Dân Việt đã phản ánh, ngày 20/8, Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An đã ra công văn số 2541/SXD-QLN cảnh báo những rủi ro khi giao dịch tại dự án này mà chưa tìm hiểu về hồ sơ pháp lý.

   

Nội dung công văn này nhằm chấn chỉnh tình trạng mua bán, kinh doanh bất động sản tại dự án Khu đô thị thương mại và dịch vụ tổng hợp xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An).

Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An yêu cầu Công ty TNHH Oleco-NQ phải “thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và pháp luật khác có liên quan".

 nghe an: rui ro ve phap ly khi giao dich du an khu do thi dien ky hinh anh 1

Dự án Khu đô thị Thương mại và Dịch vụ tổng hợp do Công ty TNHH Oleco-NQ làm chủ đầu tư đã chào bán.

Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An cũng khẳng định chưa hề có văn bản thông báo dự án đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoặc văn bản thông báo dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Chủ đầu tư chưa được phép ký các loại hợp đồng huy động vốn này đối với các sản phẩm tại dự án.

“Trường hợp ký hợp đồng huy động vốn không đúng quy định thì không được pháp luật công nhận, chủ đầu tư sẽ phải bồi thường thiệt hại cho bên tham gia góp vốn và chịu trách nhiệm trước pháp luật” - Sở Xây dựng yêu cầu rõ.

 nghe an: rui ro ve phap ly khi giao dich du an khu do thi dien ky hinh anh 2

Văn bản của Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An

Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An cũng đề nghị UBND huyện Diễn Châu chỉ đạo các phòng, ban chức năng, UBND xã Diễn Kỷ tổ chức tuyên truyền, phổ biến, đăng tải thông tin quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, điều kiện huy động vốn của dự án để người dân biết được, khuyến cáo người dân phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án khi có ý định tham gia giao dịch, kinh doanh bất động sản để tránh thiệt hại có thể xảy ra” - công văn nêu rõ.

Trước đó, Dân Việt thông tin trong bài “Nghệ An: Dự án khu đô thị nghìn tỷ mới san lấp đã rao bán?” phản ánh chủ đầu tư của dự án này là Công ty TNHH Oleco-NQ mới chỉ san lấp mặt bằng, chưa xây dựng xong hạ tầng, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính nhưng việc rao bán dự án đã tràn ngập.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công ty Alibaba đã lừa đảo hơn 6.700...
Dù đã được nghiệm thu, nhưng công trình cấp nước sinh hoạt xã Lục...
Dù chưa trúng gói thầu nhưng Công ty TNHH MTV Minh Thảo (tổ 9,...