Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:04 AM (GMT+7)

Nghệ An: Sạt lở nghiêm trọng, hàng chục hộ dân có nguy cơ bị vùi lấp

authorLê Tập Thứ Năm, ngày 10/11/2016 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến núi Rú Rậm thuộc xóm 5 và 6, xã Hưng Yên Nam, Hưng Nguyên, Nghệ An đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng khiến hàng chục nhà dân nguy cơ bị vùi lấp.

   

Mưa lớn lớn kéo dài trong các ngày 7, 8 và 9.11 đã khiến đồi Rú Rậm thuộc xóm 5 và 6 xã Hưng Nam bị sạt lở nghiêm trọng, kéo theo một khối lượng đất khổng lồ ập xuống có nguy cơ vùi lấp hàng chục nhà dân và vườn tược.

 nghe an: sat lo nghiem trong, hang chuc ho dan co nguy co bi vui lap hinh anh 1

Sạt lở nghiêm trọng là mối đe dọa đến sự an toàn của người dân.

Ông Nguyễn Văn Quy (58 tuổi, trú tại xóm 5) cho biết: “Tối 8/11, trong lúc cả nhà đang ngủ thì nghe tiếng đất đá, cây cối đổ rào rào từ sau nhà. Khi chạy ra thì một khối lượng đất, bùn nhảo nhoét cao cả mét nằm sát tường nhà lớn. Tôi đã phải gọi người xúc bớt đất bùn trước nguy cơ tường nhà bị đổ đè lên”. Ông Quy cũng cho biết, mặc dầu chưa bị thiệt hại về người nhưng nhiều cây chuối và cây chanh đang cho thu hoạch quả cũng bị vùi lấp, hàng chục cây bạch đàn có đường kính khoảng từ 20-40cm, cao từ 20-30m cũng bị đổ nhào vùi lấp trong lớp bùn đất.  

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực và dân địa phương xuống hiện trường để kiểm tra, có phương án khắc phục, di dời các tài sản và người  dân đến nơi an toàn. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng cắt cử người trực 24/24 để theo dõi diễn biến sạt lở để có phương án đối phó.

Trao đổi với báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND xã Hưng Yên Nam cho biết: “Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã khiến cho Rú Rậm bị sạt lở nghiêm trọng. Ước tính, khu vực xảy ra lở núi có chiều dài khoảng 300m với hàng nghìn m3 đất đá sạt lở tràn xuống vùi lấp vườn, vào nhà, đường sá, và vùi lấp nhiều cây cối của các hộ dân khu vực trên.

Ông Hiếu cho biết thêm, trước tình hình diễn biến phức tạp. Chúng tôi đã cho người trực 24/24 theo dõi diễn biến để có phương án đối phó kịp thời khi sạt lở tiếp tục xảy ra.

Một số hình ảnh xảy ra sạt lở núi hết sức nghiêm trọng ở xã Hưng Yên Nam, Hưng Nguyễn, Nghệ An.

 nghe an: sat lo nghiem trong, hang chuc ho dan co nguy co bi vui lap hinh anh 2

 nghe an: sat lo nghiem trong, hang chuc ho dan co nguy co bi vui lap hinh anh 3

Sạt lở núi, hàng nghìn khối đất, đá, cây cối đã đổ ập xuống nhà dân.

 nghe an: sat lo nghiem trong, hang chuc ho dan co nguy co bi vui lap hinh anh 4

 nghe an: sat lo nghiem trong, hang chuc ho dan co nguy co bi vui lap hinh anh 5

Lực lượng chức năng địa phương đã kịp thời có mặt tại hiện trường để có phương an khắc phục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi sự việc bảo mẫu ở cơ cơ sở Mẹ Mười vừa cho trẻ ăn vừa...
Hai người đi thu mua lúa trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình...
Công trình nước sạch được xây dựng có trị giá khoảng 4 tỷ đồng phục...