Thứ Tư, ngày 12/12/2018 12:27 PM (GMT+7)

Nghệ An: Trao 160 suất quà cho bà con bị ảnh hưởng lũ

authorCảnh Thắng Thứ Tư, ngày 30/11/2016 18:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nằm trong chuỗi chương trình hỗ trợ đồng bào miền Trung sau lũ, ngày 30.11, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã trao 160 suất quà cho bà con nông dân xã Châu Nga, Châu Hội (thuộc huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An).

   

 nghe an: trao 160 suat qua cho ba con bi anh huong lu hinh anh 1

Người dân đến nhận quà. Ảnh Cảnh Thắng

Được biết, do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 4, đêm 13 rạng sáng 14.9 vừa qua, người dân xã Châu Hội, Châu Nga (thuộc huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) bị thiệt hại rất nặng nề. Theo thống kê của UBND huyện Quỳ Châu, đợt lũ quét lịch sử vừa qua đã cuốn trôi hoàn toàn hơn 745ha lúa, 115ha rau màu, 299ha cây công nghiệp... tổng mức thiệt hại gần 300 tỷ đồng.

Cơn lũ lịch sử đã đi qua được hơn 3 tháng, tuy nhiên cuộc sống của người dân vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Được biết, Châu Nga là xã có tới 75% hộ nghèo. Được biết, xã Châu Nga có tới 75% hộ nghèo và cận nghèo. Trong chương trình lần này, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt đã trao gần 30 suất quà cho các hộ khó khăn, bị ảnh hưởng lũ, mỗi suất quà gồm 10kg gạo, 1 chiếc áo ấm và tiền mặt...

 nghe an: trao 160 suat qua cho ba con bi anh huong lu hinh anh 2

Phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt tặng áo ấm cho trẻ em nghèo. Ảnh Cảnh Thắng

Sáng cùng ngày đoàn công tác của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt cũng đã trao thêm 7 suất quà cho 7 hộ bị ảnh hưởng mưa lũ ở xã Châu Hội cùng 150 chiếc áo ấm cho 150 trẻ em nghèo trên địa bàn xã. Phát biểu tại buổi trao quà ông Lương Trí Dũng – Chủ tịch UBND xã Châu Nga chia sẻ: “Vừa qua do ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 4, xã Châu Nga gặp rất nhiều khó khăn, ruộng nương gần như bị xóa sạch...Hiện tại người dân đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc ổn định cuộc sống. Tuy nhiên thời gian qua được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền và các nhà hảo tâm nên người dân nghèo xã chúng tôi cũng ấm lòng phần nào. Qua đây tôi gửi lời cảm ơn đến Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt cùng bạn đọc cả nước và Hội Nông dân Nghệ An đã nhiệt tình quan tâm giúp đỡ người dân chúng tôi...”.

 nghe an: trao 160 suat qua cho ba con bi anh huong lu hinh anh 3

 nghe an: trao 160 suat qua cho ba con bi anh huong lu hinh anh 4

133 chiếc áo ấm được tặng cho học sinh. Ảnh Cảnh Thắng

 nghe an: trao 160 suat qua cho ba con bi anh huong lu hinh anh 5

Các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng sau lũ đến nhận quà. Ảnh Cảnh Thắng

Ông Lô Thanh Lý – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quỳ Châu cũng hồ hởi chia sẻ: “Bà con nông dân nhận được quà của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt thì rất phấn khởi. Tuy nhiên về lâu dài người dân nơi đây mong muốn là sớm khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống... Hiện nay, các công trình thủy lợi, đồng ruộng vẫn chưa được cải tạo nên người dân cũng gặp nhiều khó khăn. Qua đây tôi mong muốn các cấp lãnh đạo sớm tạo điều kiện hơn nữa để người dân xã Châu Nga, Châu Hội ổn định cuộc sống.

 nghe an: trao 160 suat qua cho ba con bi anh huong lu hinh anh 6

Bà con phấn khởi khi nhận được món quà cứu trợ. Ảnh Cảnh Thắng

Trong khi đó, ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Tôi rất phấn khởi khi Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt đã quan tâm giúp đỡ bà con nông dân Nghệ An bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Món quà tuy nhỏ bé nhưng đây là tấm lòng của tập thể anh em PV –CBCNV, bạn đọc cả nước của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt đã trao tặng cho bà con nông dân. Qua đây tôi gửi lời cảm ơn đến quý báo đã đồng hành cùng nông dân tỉnh nhà bị thiệt hại nặng bởi mưa lũ...”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong năm 2019, mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh trong năm 2019....
Nằm giữa lòng thị trấn Yên Châu (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La), cửa...
Chủ tịch UBND Thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh bị một...