Thứ Hai, ngày 18/03/2019 23:08 PM (GMT+7)

Người dân tháo dỡ chốt chặn, bãi rác Nam Sơn được giải phóng

authorĐình Việt Thứ Hai, ngày 14/01/2019 17:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến sự việc người dân chặn đường vào bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), 16h chiều nay (14.1), theo ghi nhận của PV Dân Việt, người dân đã chủ động tháo dỡ lều trại, không còn tình trạng chặn xe rác.

   

 nguoi dan thao do chot chan, bai rac nam son duoc giai phong hinh anh 1

Người dân chủ động tháo dỡ lều bạt lúc 16h chiều nay. Ảnh: Phong Sơn

Sau khi được vận đông, người dân đã rời vị trí chốt chặn, các xe rác đã có thể ra vào bãi. Phía ngoài bãi rác, nhiều  công an vẫn có mặt để giúp người dân di chuyển, tháo dỡ lều trại. 

Sáng nay, tại hội nghị giao ban trực tuyến của Hà Nội với các quận, huyện, thị xã, Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu lãnh đạo huyện Sóc Sơn báo cáo việc xử lý tình trạng người dân chặn các con đường vào bãi rác Nam Sơn.

 nguoi dan thao do chot chan, bai rac nam son duoc giai phong hinh anh 2

Xe chở rác từ nội thành Hà Nội có thể ra vào bãi rác Nam Sơn mà không còn bị người dân chặn lại. Ảnh: Phong Sơn

Lãnh đạo huyện cho biết, sau khi có công văn của thành phố ngày hôm qua, một số người đã bắt đầu rời khỏi các vị trí chặn xe, nhưng việc vận chuyển rác vào trong bãi vẫn chưa được thực hiện. Lãnh đạo huyện nói sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân.

“Sáng nay, người dân đã gỡ lều lán. Tuy nhiên, còn khoảng 20 người tiếp tục chặn đường vào khu xử lý rác thải. Chúng tôi sẽ tiếp tục đối thoại, tuyên truyền với người dân. Phấn đấu trong hôm nay sẽ thông xe vào bãi rác”, vị lãnh đạo huyện nói.

Sau khi lãnh đạo Sóc Sơn báo cáo, Chủ tịch TP.Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng và huyện khẩn trương phối hợp để trong hôm nay có thể vận chuyển được rác vào bãi.

Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cũng cho biết, việc đảm bảo vệ sinh môi trường cho dịp Tết Nguyên Đán đã được Sở triển khai ngay từ tháng 11, 12.2018 để đảm bảo TP sạch sẽ trước, trong và sau Tết. Tuy nhiên, kế hoạch này đang gặp khó khăn vì diễn biến tại bãi rác Nam Sơn từ đêm 10.1.

"Hôm nay đã sang ngày thứ 4, một số hộ dân, chủ yếu ở thôn Đông Hội, xã Nam Sơn, một phần nhỏ xã Bắc Sơn, Hồng Kỳ vẫn ra chặn xe vào bãi rác. Phó chủ tịch UBND TP đã về đối thoại với dân 3 buổi vào thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật (11-13.1), xem xét tất cả các trường hợp, chủ yếu vướng mắc về giải phóng mặt bằng", ông Dục nói.

Ông Dục cũng cho biết thêm, đối với các hộ dân trong bán kính 500m quanh bãi rác đã có phương án giải quyết, có kế hoạch, thời gian cụ thể. Chính quyền huyện, TP đã tìm được tiếng nói chung với người dân, nhưng ông vẫn đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Sóc Sơn tiếp tục vận động, hỗ trợ nhân dân khu vực này.

“Chúng ta cầm cự được 3-4 ngày thôi, sang đến ngày sau sẽ gặp rất nhiều khó khăn”, ông Dục nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin mới nhất về việc hàng nghìn học sinh phải đi xét nghiệm...
Liên quan tới vụ việc Công ty tài chính Thảo Lâm (xã Nga Mỹ, huyện...
Năm 2001 tỉnh Hà Giang thực hiện dự án công viên nước Hà Phương số...