Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 14:11 PM (GMT+7)

Người dân vây trại heo gây ô nhiễm

author Thứ Sáu, ngày 18/06/2010 15:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Gần 500 người dân xã Đại Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) vừa bao vây trại nuôi heo của Công ty TNHH lợn giống ngoại Thái Dương (đóng trên xã Đại Sơn) để phản đối trại này xả thải gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

   

Gần 500 người dân xã Đại Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) vừa bao vây trại nuôi heo của Công ty TNHH lợn giống ngoại Thái Dương (đóng trên xã Đại Sơn) để phản đối trại này xả thải gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Nhiều người dân bức xúc đã vây đập hỏng hệ thống giàn bơm nước của trại heo và phá một số đường ống xả thải. UBND xã cùng Công an xã Đại Sơn phải huy động tối đa lực lượng công an và dân phòng để đảm bảo an ninh trật tự.

Theo người dân phản ánh, thời gian qua, trại nuôi heo thường xả trộm chất thải thẳng xuống đập nước Trụ Tràn (rộng hàng chục hecta) làm cá chết hàng loạt, trâu bò không có nước để uống. Mùi hôi thối từ phân heo và nước bốc lên nồng nặc. Đến đầu tuần qua, người dân vẫn tập trung đông trước cổng trại heo để phản đối việc gây ô nhiễm từ trang trại này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình nạn nhân vụ án cố ý gây thương tích ở TP.Huế (Thừa Thiên-...
Chủ tịch xã ở Thừa Thiên - Huế bỏ ra nước ngoài bị doanh nghiệp...
Ngày 18.10, UBND quận Hải An,TP Hải Phòng đã tiến hành cưỡng chế,...