Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 02:44 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 01/05/2014 11:53 AM (GMT+7)

Người nghèo được hỗ trợ tiền làm nhà

Tháng 3.2014, phóng viên NTNN nhận được đơn thư của một số người dân nghèo ở xã Yên Giang (huyện Yên Định, Thanh Hóa) phản ánh về việc: Người nghèo không được nhận tiền hỗ trợ làm nhà theo Chương trình 167 của Nhà nước...

   
... mặc dù nhiều gia đình đã làm nhà xong cách đây gần 3 năm. Bên cạnh đó, các hộ nghèo được Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay 8 triệu đồng/hộ, để làm nhà ở, trong thời gian 10 năm, nhưng chỉ sau 1 năm lại phải hoàn trả cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng…

 nguoi ngheo duoc ho tro tien lam nha hinh anh 1
Một hộ nghèo ở xã Yên Giang đã làm nhà và đang đợi nhận tiền hỗ trợ.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, phóng viên NTNN đã về xã Yên Giang tìm hiểu sự việc, đồng thời có buổi làm việc với Phòng LĐTBXH huyện Yên Định về vấn đề này. Đến ngày 5.3.2014, Báo NTNN đăng bài: “Dân nghèo ngóng tiền hỗ trợ làm nhà”, phản ảnh việc các hộ nghèo ở huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa chờ tiền hỗ trợ của Nhà nước.

Sau khi báo NTNN phát hành, UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn chỉ đạo UBND huyện Yên Định kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân sai phạm trong bài báo: “Thanh Hóa- Dân nghèo ngóng tiền hỗ trợ làm nhà”. Ngay sau đó, UBND huyện Yên Định chỉ đạo Phòng LĐTBXH dùng Quỹ Ngày vì người nghèo của huyện để hỗ trợ cho 80 hộ nghèo đã làm xong nhà, với mức 2,5 triệu đồng/hộ.

Bên cạnh đó, huyện chỉ đạo các xã dùng Quỹ Ngày vì người nghèo của địa phương và các nguồn hợp pháp khác để hỗ trợ cho các hộ mức thấp nhất là 4,7 triệu đồng/hộ (cộng với 2,5 triệu đồng của huyện để đủ 7,2 triệu đồng/hộ, bằng mức hỗ trợ theo Quyết định 167 của Nhà nước). Thời gian hỗ trợ sẽ được thực hiện trong tháng 4.2014 này.

Theo Hồng Đức (Hồng Đức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần sau một thời gian lâm bệnh...
Quy định về người giữ quyền Chủ tịch nước được quy định trong Hiến...
Trung thu 2018 đang đến rất gần, tổ chức một buổi lễ trung thu ý...