Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 05:58 AM (GMT+7)

Người nhà bức xúc với kết quả giám định pháp y

author Thứ Tư, ngày 10/04/2013 10:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Công an TP. Hải Phòng vừa có kết luận ban đầu về vụ việc anh Nguyễn Văn Quệ, SN 1957, trú tại thôn 10, xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên tử vong trong quá trình Công an huyện Thủy Nguyên truy bắt các đối tượng đánh bạc tại xã Chính Mỹ tối 7.4.

   

Theo đó, công an TP. Hải Phòng khẳng định, trong khi bắt anh Quệ tại ổ cờ bạc nhà chị Dân (vợ anh K), trú tại thôn 10, xã Chính Mỹ, lực lượng công an huyện Thủy Nguyên không phải là nguyên nhân dẫn đến anh Quệ bị tử vong. Kết quả giám định pháp y của Trung tâm Giám định pháp y TP. Hải Phòng cho thấy, anh Quệ tử vong do mắc bệnh van tim tiềm tàng.

Người dân bức xúc trước cái chết bất thường của anh Quệ

Trước đó, một số người dân thôn 10, xã Chính Mỹ chứng kiến vụ việc cho biết, khoảng 22h cùng ngày, nghe thấy tiếng huỳnh huỵch trước cửa nhà vợ chồng anh Thủy (cùng thôn), một số người chạy ra xem thì thấy anh Quệ bị còng số 8, ngồi quỳ dưới đất, đầu nghẹo, sùi bọt mép.

Đằng sau anh Quệ có hai người mặc thường phục, tay cầm dùi cui, đèn pin đứng kèm. Một lúc sau, hai người này xốc lách anh Quệ đưa về nhà anh K. Biết nhà anh K vừa xảy ra đánh bạc bị công an bắt, dân không được vào nên vừa đến nơi một số người dân chứng kiến đã quay về.

Còn theo công an huyện Thủy Nguyên, trong quá trình bắt vụ đánh bạc tại nhà chị Dân, anh Quệ cùng một số người bỏ chạy. Anh Quệ bị bắt lại đưa về đến sân nhà anh K thì ngất xỉu. Cơ quan công an đã đưa anh Quệ đi cấp cứu tại Trung tâm đa khoa Quảng Thanh thì anh Quệ đã tử vong.

Sau khi biết tin anh Quệ bị tử vong do mắc bệnh van tim tiềm tàng, hai con gái anh Quệ và gia đình anh vô cùng bức xúc với kết luận ban đầu của công an TP. Hải Phòng và bản giám định pháp y cũng của thành phố này.

“Nó khỏe phải nhất nhì cái xóm này. Lúc còn sống, nó đi làm cho một xưởng đúc gang, hơn chục năm nay, hàng ngày phải gánh, bốc hàng tấn gang, làm gì có chuyện bị bệnh tim. Gia đình chúng tôi sẽ làm đơn kiến nghị, cần thiết yêu cầu pháp y khám nghiệm lại” – một người trong gia đình anh Quệ búc xúc nói.

Không chỉ con và gia đình anh Quệ, người dân xã Chính Mỹ cũng vô cùng bức xúc trước kết luận ban đầu của công an TP. Hải Phòng và bản giám định pháp y. Họ đều khẳng định anh Quệ không thể bị bệnh tim chết, mà nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Quệ là có khuất tất trước những gì họ đã chứng kiến đêm ngày 7.4.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...