Thứ Hai, ngày 20/01/2020 06:54 AM (GMT+7)

Nguồn gốc “tòa Keangnam 7 tầng ở Mộc Châu” vừa bị phá dỡ

authorPV (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 16/01/2018 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Biệt danh “Tàng Keangnam” thật ra không phải do Tráng A Tàng sở hữu căn hộ ở Keangnam Landmark Tower tại Hà Nội, mà xuất phát từ chính tòa nhà 7 tầng vừa bị phá dỡ ở Mộc Châu.

   

Những ngày qua, cơ quan chức năng tại Sơn La đã tiến hành phá dỡ căn nhà 7 tầng của Tráng A Tàng – trùm ma túy khét tiếng tại Lóng Luông, Mộc Châu, Sơn La.

Tại phiên tòa diễn ra vào tháng 9.2016, cáo trạng của Viện kiểm sát cho biết cơ quan chức năng đã kê biên nhiều tài sản của trùm ma túy Tráng A Tàng. Đây là những tài sản được cho là do đối tượng phạm tội mà có.

 nguon goc “toa keangnam 7 tang o moc chau” vua bi pha do hinh anh 1

Bị cáo Tráng A Tàng tại phiên tòa xét xử vào tháng 9.2016. Ảnh tư liệu.

Những tài sản của “Tàng Keangnam” bị kê biên gồm: Một chiếc xe ô tô bán tải Toyota, bị cáo Tàng dùng để vận chuyển ma túy; Một xe ô tô Huyndai Starex H -1, loại 9 chỗ mang tên chủ xe là Trần Hồng Tuấn; 20 triệu đồng thu giữ trong người Tàng và 265 bánh ma túy khi đối tượng bị bắt quả tang.

Về chiếc xe ô tô Lancuise màu trắng, Tàng dùng vận chuyển 265 bánh ma túy bị bắt quả tang ở Bắc Ninh là chiếc xe trùm ma túy này đi mượn. Chiếc ô tô này đã được cơ quan chức năng trả lại cho chủ sở hữu.

Về tài sản bất động sản, cơ quan chức năng đã kê biên nhà đất của Tàng ở tiểu khu 70, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La. Đây là căn nhà 4 tầng, nơi vợ chồng Tàng cùng 3 con sinh sống và là nơi đặt trụ sở của Công ty TNHH NT 10 do Tàng làm giám đốc. 

Bất động sản nữa của Tàng bị kê biên là thửa đất rộng 539m2, trong đó có ngôi nhà 7 tầng rộng 252m2 ở khu Tiền Tiến, thị trấn Nông trường Mộc Châu; Nhà liền kề LK11B - ô 12 diện tích hơn 62m2 ở khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

Biệt hiệu Tàng “Keangnam” được lan truyền là do Tráng A Tàng vác cả mấy bao tải tiền về mua 3 căn hộ ở tòa nhà Keangnam. Nhưng thực tế, Tráng A Tàng không hề có căn hộ nào trong tòa nhà này, cũng không có câu chuyện vác bao tải tiền đến mua nhà. Tại Hà Nội, vợ chồng Tàng chỉ mua một căn biệt thự liền kề tại tại ô 12 ở khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông.

Biệt danh “Tàng Keangnam” xuất hiện vì đối tượng đang xây một khu nhà, dự kiến làm khách sạn tại khu vực Nông trường Mộc Châu.

 nguon goc “toa keangnam 7 tang o moc chau” vua bi pha do hinh anh 3

Tòa nhà 7 tầng của Tráng A Tàng vừa được các cơ quan chức năng tỉnh Sơn La tiến hành phá dỡ. CTV.

Toà nhà này có địa thế rất đẹp, ở ngay mặt Quốc lộ 6, tại một đoạn cua đẹp nhất của cả tuyến đường, khách du lịch đi cách hàng trăm mét đã có thể nhìn thấy tòa nhà. Tráng A Tàng luôn tự hào đó là tòa nhà Keangnam của cao nguyên Mộc Châu. Từ đó người dân quanh đó đã gọi tên đối tượng gắn với tòa nhà này.

Về nguồn gốc tài sản, Tàng cho rằng mình có được đều nhờ đi buôn mận. Tàng khai đi buôn mận từ năm 2000, mỗi mùa mận mua được một mảnh đất trị giá từ 300-400 triệu đồng.

Tuy nhiên, HĐXX phiên tòa vào năm 2016 đã khẳng định theo lời khai của vợ và bố Tàng (Tráng A Chư) tại cơ quan điều tra cho biết số tài khoản sở hữu của Tàng đều bắt nguồn từ buôn bán ma túy.

Bị Hội đồng xét xử vặn hỏi sự phi lý của lời khai buôn ngô, mận mà lợi nhuận đủ mua tài sản như kể trên, Tráng A Tàng đã trả lời: “Bị cáo nói rồi, mua được tài sản đó là nhờ tiền buôn ngô, sao tòa cứ hỏi nhiều thế”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần...
UBND quận Ngô Quyền đã ra quyết định đình chỉ việc xây dựng không...
Đã nhiều năm nay, phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo vui xuân”...