Thứ Hai, ngày 16/07/2018 17:05 PM (GMT+7)

Nguyễn Đức Hậu (Lệ Rơi) theo đoàn báo NTNN chia sẻ khó khăn với nạn nhân chất độc da cam

authorLê Minh Thứ Hai, ngày 07/07/2014 18:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 6.7 vừa qua, Báo Dân Việt - báo Nông thôn Ngày nay cùng Nguyễn Đức Hậu (Lệ Rơi) và một số nhà hảo tâm đã đến thăm, tặng quà 20 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Kiến Xương (mỗi phần quà trị giá 750 nghìn đồng) và tặng 1 tấn gạo cho bếp ăn từ thiện tại bệnh viện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

   

 nguyen duc hau (le roi) theo doan bao ntnn chia se kho khan voi nan nhan chat doc da cam hinh anh 1

Lệ Rơi không giấu được xúc động: “Em thật sự thương em ấy và thấy mình thật may mắn. Sắp tới em sẽ cùng Báo Dân Việt đi giúp đỡ  những mảnh đời thiếu may mắn khắp các vùng quê nghèo”

Bước chân vào nhà bà Nguyễn Thị Nhâm ở thị trấn Thanh Nê, những người trong đoàn từ thiện đã không cầm được nước mắt khi thấy Nguyễn Thị Hương (SN 1985) chân tay teo tóp, nằm co quắp trên chiếc chiếu trải giữa nhà.

 nguyen duc hau (le roi) theo doan bao ntnn chia se kho khan voi nan nhan chat doc da cam hinh anh 2Thăm, tặng quà gia đình bác Xuân Kỳ, ở xã Quang Trung, có hai người con bị nhiếm chất độc da cam rất nặng

 nguyen duc hau (le roi) theo doan bao ntnn chia se kho khan voi nan nhan chat doc da cam hinh anh 3
Gia đình chị Trần Thị Hồng Thanh ở 110,C3 Hoàng Ngọc Phách , Láng Hạ, Hà Nội  thăm, tặng quà  em Vũ thị Thịnh, thị Trấn Thanh Nê

Mẹ em Vũ Thị Thịnh ở thị trấn Thanh Nê sụt sùi: “Con bé Thịnh rụng dần từng đốt ngón chân, yếu ớt quá, cứ va chạm là lại bị gẫy... Tôi quanh quẩn trong nhà nuôi con bệnh nặng, để có tiền nuôi con, cha cháu phải đi kéo rác thuê, bốc mả người chết thuê.

May gặp nhà nào khá giả thì được vài triệu một ngôi mộ, còn thì ở thôn quê, mỗi lần bốc mả chỉ được vài trăm nghìn, gặp nhà nào nghèo quá thì chỉ được bữa cơm ăn là tốt rồi. Được các bác hỗ trợ quà và tặng 500 nghìn đồng là lớn lắm đối với gia đình chúng tôi”.

 nguyen duc hau (le roi) theo doan bao ntnn chia se kho khan voi nan nhan chat doc da cam hinh anh 4 Bữa cơm từ thiện tại Bệnh viện Tiền Hải, Thái Bình

Trong đoàn từ thiện báo NTNN có gia đình chị Trần Thị Hồng Thanh, ở số nhà 110, Hoàng Ngọc Phách, Láng Hạ, Hà Nội. Chị Thanh chia sẻ:

“Tôi thường đưa các cháu đi làm từ thiện, mong các cháu hiểu rằng còn rất nhiều những mảnh đời thiếu may mắn cần có sự chung tay giúp sức của mọi người.  Nhất là những số phận đau buồn do chiến tranh để lại, rất cần sự quan tâm hơn nữa. Lớp trẻ cần hiểu rằng, hạnh phúc của ngày hôm nay có được là nhờ công lao, sự hi sinh của cả thế hệ cha ông đi trước”.

 nguyen duc hau (le roi) theo doan bao ntnn chia se kho khan voi nan nhan chat doc da cam hinh anh 5  Trong chuyến từ thiện lần này, đoàn cũng đến thăm và tặng bếp ăn từ thiện bệnh viện Tiền Hải, Thái Bình 1 tần gạo nhằm hỗ trợ dinh dưỡng cho bệnh nhân chạy thận nghèo tại đây.

Cùng hành trình đến từng gia đình các em bị nhiễm chất độc da cam trong tình trạng nằm liệt giường hoặc không kiểm soát được hành vi, bác Nguyễn Dũng Tiến Dũng, phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam tâm sự:

"Hiện nay, tại Kiến Xương, có 4000 người đang hưởng chế độ dành cho nạn nhân chất độc da cam, còn 2000 người bị nhiễm chất độc da cam đang được các ngành chức năng xét duyệt chế độ. Hơn 20 em nhiễm chất độc da cam thuộc thế hệ thứ hai, thứ ba đang nằm liệt giường (có em rất nặng, có thể từ giã cõi đời bất cứ lúc nào). Chúng tôi rất xúc động khi báo Dân Việt - Báo Nông thôn Ngày Nay và các nhà hảo tâm đã đến động viên, chia sẻ khó khăn với các cháu bị nhiễm chất độc da cam".

Xem bình luận
E rất quý a lệ rơi nhưng dạo này a im lặng quá. vào trang cá nhân của a thì toàn những tin gì ý làm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Pháp vs Croatia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Pháp...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...