Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 06:50 AM (GMT+7)

Nhà gỗ khủng nhất Tuy Hòa treo bảng ngược… đón ngày cưỡng chế?

authorHùng Phiên Thứ Ba, ngày 12/04/2016 15:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo công bố của chính quyền TP.Tuy Hòa (Phú Yên), hai nhà hàng vi phạm trật tự xây dựng là Tuy Hòa Xưa và Tyna sẽ bị cưỡng chế ngày mai (13.4). Thế nhưng mọi chuyện đã… không phải vậy.

   

Không có gì để “cưỡng”?

Ngày 12.4, PV Dân Việt ghi nhận: Nhà hàng gỗ Tuy Hòa Xưa (THX) đã treo bảng hiệu… ngược và tấu những bản dân ca… não lòng. Đại diện DNTN Lam Trà (chủ đầu tư THX) xác nhận, đó là chủ ý của doanh nghiệp. Một số động thái tự tháo dỡ đang diễn ra tại THX.

 nha go khung nhat tuy hoa treo bang nguoc… don ngay cuong che? hinh anh 1

Nhà hàng Tuy Hòa Xưa ngày 12.4.

 nha go khung nhat tuy hoa treo bang nguoc… don ngay cuong che? hinh anh 2

Bản thông báo của Tuy Hòa Xưa. H.P

Liên tục hai ngày qua, UBND TP.Tuy Hòa đã có công văn trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Doàn - chủ DNTN Lam Trà. Trong đó, công văn ngày 11.4 (do Phó chủ tịch Lê Vĩnh Thành ký) đã bác đơn xin hoãn thi hành quyết định cưỡng chế của chủ THX. Công văn sáng 12.4 (do Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tứ ký) đã “cơ bản ghi nhận nội dung xin tự nguyện tháo dỡ công trình nhà gỗ THX”.

Trong khi đó, bà Mai Thị Hưng Yên - chủ DNTN Trịnh Mai (đầu tư nhà hàng Tyna) cũng đang liên tục có đơn xin cứu xét về trường hợp sai phạm khi xây căn nhà gỗ (phía trước ngôi biệt thự Tyna). Gặp PV Dân Việt, bà Yên nói: “Tôi chấp nhận bị cưỡng chế các sai phạm. Nhưng chính quyền cần phải cưỡng chế tất cả các công trình sai phạm trước đó trên đường Hùng Vương - Tuy Hòa”.

Chủ hai doanh nghiệp trên đều trình bày, họ đang nợ nần nhiều tỷ đồng trong quá trình xây dựng các cơ sở kinh doanh trên…

>>> XEM THÊM <<<

Cưỡng chế nhà hàng gỗ "khủng" nhất Phú Yên trong tháng 4

Vụ cưỡng chế nhà gỗ Tuy Hòa Xưa: Chủ đầu tư làm đơn "xin cứu xét"

Diễn biến… bất ngờ

Ngày 11.4, Hiệp hội Du lịch Phú Yên đã chính thức có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Phú Yên “nên nghiên cứu có cơ chế quản lý quy hoạch phù hợp với thực tiễn hơn” để đơn vị quản lý không phải vướng mắc về mặt pháp lý và các hộ kinh doanh cũng không phải vi phạm. Văn bản nêu: “Do vướng mắc về mặt pháp lý nên cả chục năm nay địa phương và các cơ quan quản lý đã làm ngơ để hàng chục cơ sở mọc lên như hôm nay và như vậy có phần trách nhiệm của địa phương và cơ quan quản lý”.

 nha go khung nhat tuy hoa treo bang nguoc… don ngay cuong che? hinh anh 3

Biển hiệu… treo ngược của Tuy Hòa Xưa. H.P

Hiệp hội cũng kiến nghị cho phép những hộ chưa có điều kiện xây dựng biệt thự, trước mắt nếu có nhu cầu kinh doanh trên lô đất đó thì làm thủ tục xin phép đầu tư tạm thời để hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật. “Không nên buộc phải xây biệt thự; nếu chưa xây để đất trống, cỏ mọc, rác tấp vào đó lâu ngày, gây phản cảm trong mắt khách du lịch” - kiến nghị viết.

Trước đó, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Ngọc Tứ - Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa cho biết, nếu 2 doanh nghiệp trên cam kết thực hiện tháo gỡ các khu vực xây dựng vi phạm, thì chính quyền sẽ không tổ chức cưỡng chế. Ông này cũng xác nhận, nhà hàng Tyna là tài sản của người trong gia đình một Đại tá công an ở tỉnh.

Chiều 12.4, ông Tứ đã chủ động liên lạc, thông báo với Dân Việt: chính quyền TP.Tuy Hòa đã có quyết định dừng cưỡng chế hai nhà hàng THX và Tyna.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư cho rằng, nếu ông Hoài biết trước việc làm của ông Lương và...
Tổ công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) vẫn đang tiếp tục...
Dù chính quyền huyện Lý Sơn liên tục gửi văn bản gửi hối thúc xử lý...