Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 05:06 AM (GMT+7)

Nhà treo trên bờ vực vẫn không chịu di dời

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 25/09/2015 08:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi dự án Nâng cấp và mở rộng Quốc lộ (QL) 1A, đoạn đi qua dốc Ổi, thôn Tân Diêm và đèo Cao, thôn Long Thạnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) hoàn thành, nhiều ngôi nhà ở 2 khu vực trên bị ra sát bờ vực.

   

Trong đó, ngôi nhà của ông Lê Văn Lệ nằm cao gần 20m so với mặt đường, bờ chắn phía trước đã bị sạt lở nặng, có thể sụp bất cứ lúc nào.

 nha treo tren bo vuc van khong chiu di doi hinh anh 1

Nhà của ông Lê Văn Lệ nằm ở độ cao gần 20 m so với mặt đường quốc lộ sau khi mở rộng, nâng cấp. (Nguồn: Báo Nhân dân điện tử)

Ông Giả Tấn Tàu - Phó Chủ tịch UBND xã Phổ Thạnh, cho biết: Có 6 ngôi nhà dân ở 2 thôn trên nằm ở vị trí nguy hiểm. Hiện 3/6 hộ đã được cấp đất tại khu tái định cư, trong đó có nhà của ông Lệ. Tuy nhiên, cho rằng ở nơi cũ vẫn bình thường nên cả 3 gia đình đều chưa chịu di dời.

Ông Trần Em - Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ bày tỏ: Huyện đang xem xét thủ tục để cấp đất tái định cư cho 3 hộ còn lại. Riêng với những hộ đã được cấp đất  mà chưa chuyển đi, huyện sẽ chỉ đạo cho chính quyền Phổ Thạnh cưỡng chế đi trước mùa mưa bão năm nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hỏi: Vợ chồng tôi và vợ chồng anh bạn đang dự định mua chung nhau...
Chỉ cách trụ sở UBND thị trấn Ia Ly (huyện Chư Pah, Gia Lai)...
Như Dân Việt đã phản ánh, nhiều năm qua, người dân ở chung cư D2...